A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khắc phục tình trạng ruộng ngập úng để ổn định sản xuất

Người dân khối Liêm Bình và khối 5, thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) phản ánh: Hơn hai năm nay, khi cây xăng dầu Bảy Cường hình thành, kết nối QL 1A cũ và QL 1A mới tại thị trấn Bồng Sơn thì hơn 2 ha ruộng của nông dân ở khu vực này phải bỏ hoang, không sản xuất lúa được, bởi mùa nắng thì khô hạn, mùa mưa thì ngập úng.

Bà Lê Thị Lan, ở khối Liêm Bình, cho biết, trước đây khu vực này là nơi thoát lũ cho phía Bắc thị trấn Bồng Sơn. Khi cây xăng hình thành, chắn ngang cánh đồng, thì chỉ cần một cơn mưa lớn là nước thoát không kịp, gây ngập úng cục bộ và kéo dài. Còn mưa nhiều ngày thì nơi đây ngập như sông, nước chảy tràn vào nhà. “Người dân nhiều lần kiến nghị các cấp chính quyền có chính sách hỗ trợ, chuyển đổi mục đích sử dụng đất hoặc thu hồi để xây dựng các công trình khác, nhưng đến nay chưa có ý kiến phản hồi”, ông Nguyễn Xuân Bình, ở khối 5, kiến nghị.

 

 

 

 

Ruộng lúa khu vực gần cây xăng dầu bị úng nước, không sản xuất được.

Ông Nguyễn Xuân Tú, Chủ tịch UBND thị trấn Bồng Sơn, cho biết, để khắc phục tình trạng đọng nước ở khu vực này, trước Tết Nguyên đán vừa qua, UBND thị trấn đã tổ chức nạo vét gần 300 m kênh mương, đảm bảo điều kiện sản xuất nông nghiệp cho người dân.

Theo ông Nguyễn Văn Đẹp, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Nhơn, đối với diện tích ruộng không sản xuất lúa được do xây dựng cây xăng dầu Bảy Cường, đề nghị UBND thị trấn Bồng Sơn tổng hợp, báo cáo UBND huyện để trình tỉnh có chính sách hỗ trợ cho người dân. Trước mắt, UBND huyện sẽ chỉ đạo Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng phát triển quỹ đất và các đơn vị có liên quan kiểm tra, nạo vét các cống, mương, đảm bảo việc thoát nước, tránh xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ tại khu vực trên, để người dân ổn định sản xuất.

“Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và quy hoạch chung xây dựng đô thị Hoài Nhơn đến năm 2035 được UBND tỉnh phê duyệt, thì khu vực này được quy hoạch thành khu dân cư mới, UBND huyện sẽ lập thủ tục triển khai thực hiện quy hoạch trên”, ông Đẹp thông tin thêm.        

 

 


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết