A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xử phạt 4 người vì đăng sai sự thật về lũ lụt trên facebook

Ngày 28.10, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4 trường hợp vì đăng thông tin sai sự thật về tình hình mưa lũ trên mạng xã hội facebook.

Thông tin sai sự thật được Trần Nguyên Trúc A. đăng trên mạng xã hội facebook. Ảnh: LPL
Thông tin sai sự thật được Trần Nguyên Trúc A. đăng trên mạng xã hội facebook. Ảnh: LPL
 
Đó là Trần Nguyên Trúc A. (SN 1989, trú tại ngõ 189, đường Phan Đình Phùng, TP. Đồng Hới) và Nguyễn Thị Hồng A. (SN 1987, trú tại tổ dân phố 2, Bắc Lý, TP. Đồng Hới).
 
Trước đó, ngày 22.10 hai tài khoản Facebook “Tran Nguyen Truc Anh” và “Nguyen Hong Anh” cùng đăng tải thông tin nói rằng khu vực xã Hồng Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ) có cả trăm người chết do lũ lụt.
 
Sau khi hai người trên đăng tải thông tin, cơ quan công an xác minh đây là thông tin sai sự thật.
 
Khi cơ quan công an triệu tập để làm việc, Trần Nguyên Trúc A. cho rằng khi đến làm từ thiện tại xã Hồng Thuỷ (huyện Lệ Thủy), do tiếp nhận không đầy đủ nên đã vội vàng đăng tải thông tin trên mà không có sự kiểm chứng, gây hoang mang cho người dân.
 
Còn Nguyễn Thị Hồng A. thừa nhận, sau khi đọc thông tin từ facebook “Tran Nguyen Truc Anh” đã vội vàng copy nội dung rồi đăng trên tài khoản facebook của mình chứ cũng không kiểm chứng thông tin.
 
Thông tin sai sự thật được Nguyễn Thị Hồng A. đăng trên facebook. Ảnh: LPL
Thông tin sai sự thật được Nguyễn Thị Hồng A. đăng trên facebook. Ảnh: LPL
 
Với hành vi sai phạm trên, lực lượng chức năng đã xử phạt số tiền 5 triệu đồng/trường hợp về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân quy định tại nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.
 
Trước đó, như báo Lao Động đã thông tin, Thanh tra Sở TTTT tỉnh Quảng Bình cũng vừa xử phạt 2 trường hợp vì đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội facebook về tình hình lũ lụt tại địa bàn xã An Thuỷ (Lệ Thuỷ) khi nói rằng vừa đi An Thủy về thấy 1 nhà chết lúc 5 người xác nổi lềnh bềnh không ai vớt; mức xử phạt 5 triệu đồng/người.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết