A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xét nghiệm gen để tìm ra gen đột biến gây ung thư

Ngày nay, ung thư là nguyên nhân gây tử vong chiếm tỉ lệ cao nhất trên thế giới. Căn bệnh là nỗi sợ hãi với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nền khoa học phát triển hiện nay đã tìm ra phương pháp thực hiện xét nghiệm gen để tìm ra gen đột biến gây ung thư, từ đó có biện pháp điều trị hiệu quả cao nhất.

Xét nghiệm gen ung thư dành cho ai?

Nếu như bạn có tiền sử gia đình có thành viên mắc bệnh ung thư hay đã có nguy cơ mắc căn bệnh này thì bạn nên đi xét nghiệm sớm nhất có thể. Sau đây là một số câu hỏi xác định nguy cơ ung thư liên quan đến di truyền:  

- Đã có thành viên nào trong gia đình bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hay chưa?

- Nếu đã có thì đó là thành viên nào trong gia đình bạn. Mắc ung thư gì? Ở độ tuổi bao nhiêu?

Làm sao để tôi biết là mình có bị ung thư di truyền hay không?
Xét nghiệm máu hoặc nước bọt có thể cho bạn biết liệu mình có mang đột biến di truyền hay không? Đa số mọi người không thừa hưởng đột biến di truyền trên những gen gây ra bệnh ung thư, vì vậy xét nghiệm gen di truyền không được khuyến cáo cho tất cả mọi người. Nhà tư vấn di truyền có thể cung cấp cho bạn và gia đình của bạn những thông tin về xét nghiệm gen, nguy cơ mắc bệnh ung thư, và những biện pháp để giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn.

Tại thị trường Việt Nam, Công ty TNHH My Health Việt Nam là nhà phân phối cho dịch vụ giải trình tự thế hệ mới của Novogen kết hợp với dịch vụ phân tích của Breakthrough Genomics. Hai dịch vụ giải trình gen thế hệ mới là phân tích toàn bộ bộ gen người (WGS) và phân tích toàn bộ gen mã hóa (WES) là hai dịch vụ chính được cung cấp cho người Việt Nam với đặc điểm độ sâu của phân tích lên đến 100x để cho dữ liệu chính xác nhất và vô cùng lớn. Bên cạnh đó, ngoài các bệnh phổ biến kiểm tra đột biến di truyền, Các kết luận và phân tích di truyền dựa trên dữ liệu giải trình tự gen thế hệ mới được các chuyên gia đầu ngành của Hoa Kỳ đưa ra trong báo cáo cho khách hàng, phía My Health sẽ có trách nhiệm phiên dịch sang tiếng Việt và chú thích thêm cho khách hàng.

Tại thị trường Việt Nam, việc cung cấp thông tin y văn cập nhật, đặc biệt gắn với các đặc tính được phát hiện ở khách hàng sẽ được tích hợp với ứng dựng lưu trữ hồ sơ bệnh sử trọn đời HR247 của Công ty My Health Việt Nam. Trên thị trường hiện nay chưa có đơn vị nào cung cấp dữ liệu giải trình gốc. Việc lưu trữ giữ liệu giải trình gốc sẽ giúp cá nhân có thể tiếp tục sử dụng đọc trong tương lai khi y văn của loài người được cập nhật thêm. Làm một lần, dùng trọn đời là ý nghĩa vô cùng quan trọng của giải trình tự gen người.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết