A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vẽ dừa tết, kiếm hàng chục triệu đồng

Với tình yêu nghệ thuật và đôi tay khéo léo, anh Trần Minh Nhựt đã 'hô biến' những trái dừa thành vật trang trí bắt mắt. Thu nhập của anh từ công việc này vào mỗi dịp tết khoảng 10-15 triệu đồng.

 
Anh Trần Minh Nhựt vẽ dừa dịp tết. Ảnh: NVCC
Anh Trần Minh Nhựt vẽ dừa dịp tết. Ảnh: NVCC
 
“Thổi hồn” vào những trái dừa
 
Ngắm những trái dừa được dán chữ nổi “Phúc - Lộc - Thọ”, điểm tô bên cạnh đó là hình vẽ cành hoa mai, hoa đào vô cùng bắt mắt, khiến ai cũng nghĩ ngay đến không khí tết. Chúng được “thổi hồn” bởi đôi bàn tay khéo léo của anh Trần Minh Nhựt (28 tuổi), ở TP.Tân An, Long An.
 
Tốt nghiệp ngành sư phạm mỹ thuật, Trường CĐ Sư phạm Long An, có gần 4 năm đứng lớp nhưng vì lý do riêng nên anh không thể tiếp tục công việc này. Hiện tại, dù làm giám sát bán hàng tại một công ty giấy, thế nhưng máu yêu nghệ thuật vẫn chảy trong anh. Ngoài thời gian đi làm tại công ty, anh tận dụng những lúc rảnh rỗi để vẽ, trang trí lên những quả dừa nhằm thỏa đam mê nghệ thuật của mình.
 
Để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh, anh Nhựt mất 2 giờ đồng hồ, trải qua khá nhiều công đoạn như: chọn dừa, dán chữ nổi, vẽ màu và trang trí thêm hoa mai, hoa đào..., trong đó bước dán chữ nổi là bước quan trọng nhất. Anh Nhựt lý giải: “Chữ nổi phải dán vừa phải, tinh tế để không bị lộ keo và liền lạc với trái dừa, khi phun sơn lên chữ và dừa sẽ như một thể. Bước này nếu không làm kỹ thì chữ và dừa sẽ không ăn khớp với nhau, khiến sản phẩm không đẹp”.
 
ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP
ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP
 
Ngoài ra, chọn dừa cũng là một công đoạn quan trọng không kém. Dừa phải tròn đều, vỏ láng mịn, hình dáng phải thật cân đối. Đây là một công đoạn ảnh hưởng ít nhiều đến độ thẩm mỹ của sản phẩm, vì dừa phải đẹp thì sản phẩm khi làm ra mới đẹp.
 
Khéo léo và tỉ mỉ là yếu tố đòi hỏi rất nhiều ở người làm để tạo ra một sản phẩm đẹp mắt, mọi bước luôn phải làm thật sự cẩn thận bởi vì không thể bôi, xóa sau khi đã vẽ lên.
 
Kiếm chục triệu dịp tết
 
Ban đầu, anh Nhựt chỉ trang trí dừa để tặng cho người thân. Dần dần sản phẩm của anh được nhiều người biết đến và hỏi mua, đa số yêu thích vì sự bắt mắt, phù hợp cho việc chưng tết.
 
ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP
ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP
 
“Để vẽ ra một quả dừa phù hợp cho việc chưng ngày tết thì đòi hỏi ở sản phẩm rất nhiều sự nổi bật. Hoa mai, hoa đào mình vẽ phải thật sự bắt mắt, như thế thì khi chưng trong nhà nhìn xa hoặc chụp ảnh mới đẹp”, anh Nhựt chia sẻ.
 
Đây là năm thứ 3 anh Nhựt làm công việc này. Dù là công việc mang tính thời vụ nhưng mang lại thu nhập cho anh khá tốt. Trong vòng 2 tuần trước mỗi dịp Tết Nguyên Đán, số tiền anh thu nhập từ việc vẽ dừa là 10-15 triệu đồng.
 
Anh Nhựt cho biết rất yêu thích công việc này, nó giúp anh vừa thỏa mãn niềm đam mê vẽ vừa kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết