A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đông Hòa cần rà soát lại việc giao đất, giao rừng cho người dân

Đó là kiến nghị của đoàn khảo sát HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Cư làm trưởng đoàn khi khảo sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng cho cộng đồng dân cư, hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức trên địa bàn tỉnh tại UBND huyện Đông Hòa.

“UBND huyện Đông Hòa cần có kế hoạch cắm mốc phân định ranh giới các loại rừng trên thực địa và lập hồ sơ quản lý; sớm giải quyết nguồn nhân lực lâm nghiệp của huyện; cập nhật lại cụ thể số liệu 3 loại rừng theo quy định; có kế hoạch phát triển đối với những diện tích đất không phát triển thành rừng được; sớm rà soát lại việc giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng cho người dân để họ yên tâm sản xuất. Đặc biệt, chú ý quy hoạch chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo đúng quy định để tránh những vi phạm không đáng có...”, ông Trần Văn Cư nhấn mạnh.

Thời gian qua, UBND huyện Đông Hòa đã huy động các thành phần kinh tế tham gia trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ rừng; chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đấu tranh, ngăn chặn tình trạng phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Tổng diện tích rừng trên địa bàn huyện hơn 26.561ha; huyện đã công nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân với diện tích khoảng 487,8ha đất rừng sản xuất...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết