A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng tầm giá trị cây cà gai leo

Năm 2015, nhận thấy cây cà gai leo tốt cho sức khỏe con người và thị trường có nhu cầu cao, anh Đặng Hải Giang (thôn Bình Đức, xã Cát Tân, huyện Phù Cát) mày mò, nghiên cứu và học hỏi từ nhiều người để làm ra trà túi lọc từ loài cây vốn mọc bờ, mọc bụi này.

Năm 2015, nhận thấy cây cà gai leo tốt cho sức khỏe con người và thị trường có nhu cầu cao, anh Đặng Hải Giang (thôn Bình Đức, xã Cát Tân, huyện Phù Cát) mày mò, nghiên cứu và học hỏi từ nhiều người để làm ra trà túi lọc từ loài cây vốn mọc bờ, mọc bụi này.

Theo đó, anh Giang tự tay chọn những cây cà gai leo có chất lượng tốt nhất để phơi, sấy, nấu nước pha trà. Anh còn thử kết hợp cà gai leo với một số loại thảo mộc thiên nhiên khác để cho trà thơm ngon, bổ dưỡng nhất. Sau nhiều lần thất bại, anh cũng đã bào chế thành công trà túi lọc cà gai leo với thành phần gồm cà gai leo (95%), cỏ ngọt và mật nhân. Loại trà này có nhiều công dụng như: Thanh nhiệt, mát gan, giải độc gan, hỗ trợ điều trị xơ gan, hạ men gan, giảm mỡ máu...

Chị Hoàng Thị Thắng (vợ anh Giang) bên cạnh sản phẩm trà túi lọc cà gai leo. 

Đến năm 2017, anh Giang quyết định vay vốn từ nhiều nguồn khác nhau để mở rộng sản xuất trà, lấy tên thương hiệu là Bảo Khánh. Thời gian đầu, anh gặp nhiều khó khăn như nguồn nguyên liệu khan hiếm, quy trình đóng gói chưa hoàn thiện, đầu ra sản phẩm hạn chế… Nhưng nhờ sự động viên của người thân, bạn bè, chính quyền địa phương quan tâm và được Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương) hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị vào sản xuất, anh Giang dần dần vượt qua khó khăn. Trà được sản xuất hoàn toàn từ thảo mộc, hương vị thơm ngon và hơn hết là tốt cho sức khỏe nên khách hàng tìm mua ngày càng nhiều. Thị trường tiêu thụ sản phẩm không chỉ bó hẹp trong tỉnh mà dần dần mở rộng ở khắp các tỉnh thành trong cả nước như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…

Năm 2018, sản phẩm trà túi lọc cà gai leo Bảo Khánh đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh. Một năm sau, sản phẩm được Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Bình Định xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và trong năm nay sản phẩm cũng được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP hạng 3 sao. Chia sẻ khi sản phẩm mình làm ra được người tiêu dùng đón nhận và góp phần nâng tầm giá trị cho cây cà gai leo, anh Giang bày tỏ: “Tôi thấy vui lắm vì sản phẩm được nhiều người đón nhận và bản thân được thực hiện đam mê của mình. Đây là sản phẩm tốt cho sức khỏe, đồng hành với mọi người nên tôi càng có động lực để sản xuất, quảng bá sản phẩm cho nhiều người biết đến hơn nữa”.


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết