A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuy An: Hỗ trợ khoan 8 giếng nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân

Nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho người dân, từ nguồn kinh phí do UBND tỉnh phân bổ, UBND huyện Tuy An vừa hỗ trợ kinh phí cho các xã khu vực vùng núi và vùng bãi ngang ven biển An Cư, An Hiệp, An Thọ, An Lĩnh, An Nghiệp và An Hòa Hải khoan 8 giếng nước.

Mỗi giếng có độ sâu từ 50m trở lên, được lắp đặt đường ống, bồn chứa nước để phục vụ nhu cầu lấy nước sinh hoạt của người dân. Chi phí khoan mỗi giếng trên 105 triệu đồng, trong đó kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai năm 2019 của UBND tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, phần còn lại do ngân sách địa phương đối ứng đầu tư.

Theo UBND huyện Tuy An, trong thời gian đến, nếu thời tiết tiếp tục nắng nóng gay gắt thì địa phương này có hơn 4.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt, 4 công trình cấp nước tập trung không còn khả năng cấp nước và gần 1.800 giếng đào, giếng khoan khô cạn.

Trước tình hình này, ngoài công tác tuyên truyền, vận động người dân tăng cường các biện pháp bảo vệ nguồn nước và công trình cấp nước tập trung, sử dụng nguồn nước tiết kiệm, hợp lý, huyện Tuy An đã hoàn thiện phương án hỗ trợ trang thiết bị trữ nước và vận chuyển nước đến các khu vực khó khăn để cung cấp cho người dân.

Các cơ quan chuyên môn, chính quyền 15 xã, thị trấn của huyện triển khai các giải pháp phòng, chống hạn hán, đảm bảo đủ nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất, chăn nuôi; không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết