A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một nông dân giỏi chăn nuôi

Với mô hình chăn nuôi kết hợp trồng cây ăn trái, mỗi năm, ông Lê Quang Vinh, một nông dân ở xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ thu lãi gần 200 triệu đồng.

Gia đình ông Vinh có đàn vịt nuôi lấy trứng thường xuyên ở mức 1.100 - 1.200 con, trong đó khoảng 1.000 con vịt đẻ. Ông Vinh cho biết: Tôi nuôi vịt đẻ đã lâu, kinh nghiệm quý giá nhất là nên nghe theo tư vấn của cán bộ thú y, theo dõi thật kỹ các thông tin liên quan đến phòng dịch và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đàn vịt là tài sản lớn của gia đình nên tôi chú trọng tiêm phòng đúng chu kỳ, đúng quy định, đảm bảo vệ sinh môi trường khu vực nuôi và chất lượng thức ăn.

 

 

Trứng từ trại vịt gia đình ông Vinh đạt chất lượng cao, được nhiều thương lái tín nhiệm. Ảnh: NHƯ Ý

Đến thăm trại vịt của ông Vinh, điều khiến chúng tôi rất ngạc nhiên là trại rộng rãi, thoáng mát, có vườn cây; nước trong ao nuôi được lưu thông thường xuyên, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường vừa đảm bảo vệ sinh cho đàn vịt. Ông Vinh giải thích: “Tập tính của loài vịt là chuyên gây bẩn nhưng lại thích ưa sạch sẽ. Vì vậy phải giữ vệ sinh ao nuôi. Cạnh ao nuôi, tôi bố trí gò đất cao, đủ rộng và sạch để vịt đứng.

Nhờ chú trọng kỹ lưỡng như vậy nên trứng từ trại vịt gia đình ông Vinh đạt chất lượng cao, được nhiều thương lái tín nhiệm. Để tạo bóng mát cho vịt đứng, mùa nào thức ấy, ông Vinh trồng các loại cây ngắn ngày như: Dưa leo, bầu, khổ qua, mướp… Nước tưới đầy đủ, đất đai màu mỡ nên các cây trồng sinh trưởng và cho thu hoạch khá. Ngoài ra, nhờ đất vườn rộng, ông Vinh còn trồng chôm chôm, dừa xiêm, nuôi thêm bò, gà.

Nhờ cần cù, chăn nuôi, trồng trọt, vợ chồng ông Vinh đảm bảo cuộc sống gia đình, nuôi 4 con ăn học đến nơi đến chốn, có công việc ổn định.         

 

 


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết