Sương phủ Ply Mung

Sương phủ Ply Mung

Mỗi sớm mai hay chiều muộn, sương giăng phủ kín thác Ply Mung (xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, Gia Lai) tạo nên không gian lung linh, huyền ảo xen lẫn vẻ kỳ bí, gợi niềm thích thú đối với du khách đến chiêm ngưỡng thắng cảnh này.

Thu gom gần 30 tấn rác thải

Thu gom gần 30 tấn rác thải

Theo CLB Phú Yên Xanh, từ năm 2019 đến nay, CLB này cùng với nhóm Hành trình xanh các địa phương đã tổ chức 78 đợt ra quân thu gom gần 30 tấn rác thải tại các điểm công cộng như bãi biển, chân cầu, công viên, trường học, các trục đường chính, bờ kè, cảng cá…

Vỉa hè đường Trường Chinh nhiều cỏ rác

Vỉa hè đường Trường Chinh nhiều cỏ rác

Giáp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020, đường Trường Chinh, ở trung tâm TP Quy Nhơn đã được nâng cấp thảm nhựa khá khang trang, êm thuận, sạch đẹp.  Nhưng thời gian qua, trên đoạn đường này có một đoạn vỉa hè (dọc theo tường rào Ngân hàng NN&PTNT Bình Định) còn đầy cỏ rác tùm lum, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị (ảnh).

Giảm thiểu ô nhiễm do rác thải y tế

Giảm thiểu ô nhiễm do rác thải y tế

Từ tháng 2-2019 trở lại đây, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê đưa vào vận hành máy xử lý rác thải hấp, nghiền, tiệt trùng bằng hơi nước. Trung tâm Y tế các huyện Kbang và Krông Pa cũng đã sử dụng công nghệ này trong xử lý chất thải rắn y tế (CTRYT), góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường so với sử dụng lò đốt như trước đây.