A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ðiểm thu mua, chế biến hải sản gây ô nhiễm môi trường

Gửi đơn đến Báo Bình Định, người dân ở tổ 48, khu phố 9, phường Đống Đa (TP Quy Nhơn), phản ánh: Nhiều năm qua, điểm thu mua, chế biến hải sản tươi sống của ông Phan Tấn Đạt (ở cùng địa phương) đã chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh và gây ô nhiễm môi trường.

Trong quá trình chế biến hải sản, cơ sở này xả nước thải tràn ra vỉa hè, lòng đường, bốc mùi tanh hôi, ảnh hưởng đến đời sống của người dân ở xung quanh. Nhiều lần bà con lối xóm đã nhắc nhở, đề nghị gia đình ông Đạt đưa hải sản vào bên trong nhà, tránh tình trạng ô nhiễm khu dân cư nhưng gia đình không thực hiện mà còn có lời lẽ hăm dọa, thách thức.

 

Cơ sở thu mua, chế biến hàng hải sản tươi sống của ông Đạt chiếm cả vỉa hè để kinh doanh, gây ô nhiễm môi trường.

Ông N.H.H., nhà ở đối diện, cho biết: Người dân ở đây cũng đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền địa phương nhưng vẫn chưa được quan tâm giải quyết. “Hôm nào trời nắng gắt, gặp gió mạnh, mùi hôi thối bốc lên là khách bỏ đi, không mua bán được”, chị L., chủ quán giải khát ở gần cơ sở này, phàn nàn.

Trao đổi với PV về việc này, ông Phan Tấn Vũ, Phó Chủ tịch UBND phường Đống Đa, cho biết: Chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm tra, làm việc với hộ ông Phan Tấn Đạt, yêu cầu sớm khắc phục tình trạng thu mua, chế biến hải sản gây ô nhiễm trong khu dân cư; đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định. Gia đình ông cũng đã cam kết thực hiện. Thời gian đến, UBND phường sẽ phối hợp với Phòng TN&MT TP Quy Nhơn và các cơ quan chức năng tiếp tục tổ chức kiểm tra, mời chủ cơ sở lên phường làm việc và yêu cầu có biện pháp khắc phục những vấn đề nêu trên. Nếu sau đó hộ này vẫn tái diễn vi phạm, sẽ xử phạt hành chính.     


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết