Hội NDVN- Arrowfield Nhật Bản: Phối hợp đưa phân bón hữu cơ tới đồng ruộng Việt Nam


Chiều nay (31/8), tại Hà Nội, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội NDVN Lại Xuân Môn đã có buổi tiếp và làm việc với ông Yano Hideo – Giám đốc Công ty cổ phần Arrowfield Nhật Bản. 

Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Lại Xuân Môn trao đổi với Giám đốc Công ty cổ phần Arrowfield  Yano Hideo

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn giới thiệu với đoàn về tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn; cơ cấu tổ chức và hoạt động của Hội NDVN.
Trao đổi tại buổi làm việc, ông Yano Hideo khẳng định, một số sản phẩm phân bón hữu cơ Công ty có giá thành phù hợp, nâng cao sản lượng nông sản, giữ được chất lượng đất, do đó sẽ giúp nông dân Việt Nam triển khai mô hình hiệu quả. Tới đây, Công ty cổ phần Arrowfield sẽ phối hợp với sở NN &PTNT Bình Phước triển khai dự án cải tạo đất từ nguồn vốn ODA.
Ông Yano Hideo cũng thông tin thêm, trụ sở mới của công ty tại Hải Dương có hệ thống kho bãi, công nghệ bảo quản nông sản hiện đại giúp cải thiện năng suất, chất lượng nông sản.
Trong thời gian tới ông mong muốn hợp tác với Hội NDVN triển khai vay vốn ODA để nhân rộng các mô hình mới tại nhiều địa phương. 
Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn cho biết: Sau khi kí kết thỏa thuận hợp tác với Công ty  Arrowfield Nhật Bản, Hội NDVN đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các kỹ năng, kỹ thuật và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp theo phương pháp canh tác hữu cơ, không dùng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật.
Các chế phẩm của Công ty Arrowfield đang được tuyên truyền tại 63 tỉnh, thành trên cả nước, nhằm góp phần tạo ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn, năng suất cao.

Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Lại Xuân Môn chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Công ty cổ phần Arrowfield

“Những năm qua, Hội NDVN đã ký kết với nhiều doanh nghiệp phân bón lớn trong và ngoài nước nhằm đưa các sản phẩm hữu cơ, sinh học tới hội viên, nông dân và đã đạt được những thành công bước đầu. Vì vậy, muốn tạo sự lan tỏa sản phẩm phân bón hữu cơ, Công ty cổ phần Arrowfield cần phải tiếp tục làm điểm thông qua nhiều mô hình, nhiều thời vụ khác nhau ở ba tiểu vùng khí hậu Bắc, Trung, Nam để có thể so sánh, đối chứng. Mô hình nào phát huy hiệu quả thì đưa bà con nông dân đến tham quan, học tập để nhân rộng” - Chủ tịch Hội NDVN Lại Xuân Môn khẳng định.
Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch Lại Xuân Môn cho rằng: Các sản phẩm của Công ty phù hợp với yêu cầu, điều kiện của nông sản Việt và định hướng chiến lược của Hội. Những địa phương khó khăn, thời gian tới Hội sẽ tiếp tục khảo sát, hỗ trợ hội viên, nông dân vay vốn phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống”.
 

Thanh Huệ - Theo Hoinongdan.org.vn