Phát triển chuỗi rau, khắc phục cảnh "sáng tươi, chiều héo"

Phát triển chuỗi rau, khắc phục cảnh "sáng tươi, chiều héo"

Tổ chức phân nhóm, hoạt động kiểm soát chéo nhau đã giúp nông dân Hà Nội bước đầu thay đổi tập quán canh tác và sử dụng thuốc BVTV. Tuy nhiên để phát triển chuỗi rau được bền vững, quan trọng nhất là cần những chính sách đi kèm để khắc phục cảnh “sáng tươi, chiều héo” trong tiêu thụ sản phẩm.

Khởi nghiệp từ thợ cơ khí thành "đại gia" nấm có tiếng

Khởi nghiệp từ thợ cơ khí thành "đại gia" nấm có tiếng

Vốn khởi nghiệp ban đầu chỉ là tấm bằng cơ khí; tự học hỏi quy trình kỹ thuật, mày mò thiết kế, gia công máy móc sản xuất; luôn xác định mỗi thất bại là điều kiện để bắt đầu những thành công mới… để rồi vươn lên trở thành ông chủ sản xuất nấm cao cấp với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.