A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Ði từng ngõ, gõ từng nhà”

Cùng với cả hệ thống chính trị, lực lượng CA toàn tỉnh đã và đang chủ động triển khai nhiều biện pháp, trong đó “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kiểm tra tình trạng lưu trú, nhân hộ khẩu, nhằm đảm bảo tốt ANTT cũng như hạn chế nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh trên địa bàn.

 

Lực lượng CA các cấp đến từng hộ gia đình, cơ sở kinh doanh lưu trú để nắm hộ, nắm người theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ CA.

Với 5 resort, 72 khách sạn, nhà nghỉ và nhiều điểm tham quan du lịch, CA phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn đang thực hiện nghiêm túc việc rà soát, kiểm tra, ghi chép thông tin, những vấn đề liên quan đến khách lưu trú vào các thời điểm khác nhau. Trung tá Sử Anh Tuấn, Trưởng CA phường Ghềnh Ráng, cho biết: “Hiện trên địa bàn phường có 61 du khách đang lưu trú. Để đảm bảo tình hình, cảnh sát khu vực tiến hành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ công tác khai báo lưu trú và quản lý chặt chẽ số lượng khách tại cơ sở, nhất là khách nước ngoài...; đồng thời kiểm tra, nhắc nhở và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lưu trú cách phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh lưu trú phải báo cáo ngay các trường hợp du khách đến hoặc đi qua vùng, lãnh thổ, quốc gia có dịch về địa phương mà chưa thực hiện cách ly đủ 14 ngày theo quy định để có biện pháp xử lý kịp thời”.

Mọi công dân và gia đình có người thân từ vùng dịch, kể cả trong nước và nước ngoài về địa phương hoặc phát hiện người từ địa phương khác đến mà không khai báo thì phải thông báo cho CA hoặc cơ quan y tế. Đó là khuyến cáo của CA huyện Phù Cát với người dân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Thượng tá Nguyễn Chí Linh, Trưởng CA huyện Phù Cát, cho biết: “Bên cạnh việc chủ động đến từng hộ để kiểm tra nhân hộ khẩu, kiểm soát số lượng người hiện có hoặc đang tạm vắng; CA huyện chú trọng tuyên truyền, vận động người dân không tập trung đông người; thành lập tổ thường trực yêu cầu tất cả cán bộ, nhân dân vào cơ quan phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay; không cho thăm, gặp can phạm đang tạm giam, tạm giữ; có khu giam giữ cách ly người mới vào và tổ chức nơi làm việc với đối tượng tại khu vực riêng”.

Ý thức rõ việc tuân thủ các khuyến cáo của ngành chức năng không chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình mà còn cho cả cộng đồng, nên hầu hết các cơ sở kinh doanh lưu trú, hộ gia đình trên địa bàn tỉnh đều tuân thủ quy định, khuyến cáo của ngành chức năng. Anh Trần Đăng Khôi, chủ một khách sạn ở  phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, cho biết: “Ngay từ những ngày đầu có thông tin về dịch Covid-19, khách sạn đã thận trọng hơn trong việc tiếp nhận du khách, nhất là khách nước ngoài và cả những khách đến từ vùng dịch. Ngoài thực hiện đầy đủ việc khai báo cho cơ quan chức năng, chúng tôi cũng nhắc nhở du khách những điều cần thiết như: Khi thấy có triệu chứng sốt, ho phải báo ngay và toàn bộ nhân viên của khách sạn đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách, xịt sát khuẩn thường xuyên”.

Hiện, có 96 người nước ngoài và 104 công dân người Việt Nam về, đi qua vùng dịch hoặc tiếp xúc gần với môi trường nghi nhiễm đang lưu trú trên địa bàn tỉnh; trong đó, có 104 người, riêng người nước ngoài có 16 người, đang cách ly tại nhà và các cơ sở lưu trú theo hướng dẫn của y tế địa phương. Theo đại tá Trần Huy Giáp, Phó Giám đốc CA tỉnh: “Đến thời điểm này, việc thực hiện mệnh lệnh của Bộ trưởng Bộ CA “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đã được CA các cấp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc; các DN, cơ sở kinh doanh và hộ gia đình cũng đều tuân thủ tốt. Ngoài ra, Ban Giám đốc CA cũng chỉ đạo CA các cấp chủ động các phương án đấu tranh phòng, chống tội phạm; phát hiện, xử lý kịp thời những đối tượng đăng tin tuyên truyền, xuyên tạc, gây hoang mang trong nhân dân; đối tượng chống đối, không thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch bệnh…”


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết