A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Mái nhà chung” của nữ doanh nhân

Ngày mai (31.7), Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Ðịnh (BIDAWE) tổ chức Ðại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2020 - 2025). Sát cánh cùng hội viên trong kinh doanh cũng như các hoạt động khác trong cuộc sống, BIDAWE đã thực sự trở thành “mái nhà chung” của nữ doanh nhân trong tỉnh.

5 năm qua, với bản lĩnh, trí tuệ và đức tính ham học hỏi, các nữ doanh nhân hội viên BIDAWE đã thành công trong sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực. Nhiều chị đã trở thành những doanh nhân giỏi, xây dựng thương hiệu có uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.

Những “bóng hồng” chèo lái doanh nghiệp

Bước vào kinh doanh lĩnh vực xăng dầu từ năm 2005, chặng đường 15 năm đánh dấu sự phát triển không ngừng của Công ty Xăng dầu Phương Linh với 5 cơ sở tại TP Quy Nhơn và huyện Tây Sơn. Nữ doanh nhân Hoàng Thị Phương Liên, Giám đốc Công ty, chia sẻ: “Tôi luôn tranh thủ học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, tham gia các lớp đào tạo nâng cao năng lực điều hành quản lý và tìm tòi, nghiên cứu để nắm bắt nhu cầu thị trường. Nói về áp lực, so với nam giới, phụ nữ làm công tác quản lý vất vả hơn bởi ngoài công việc xã hội, họ còn đảm nhận thiên chức làm mẹ, làm vợ. Dù vậy, phụ nữ lại có lợi thế hơn khi biết mềm mỏng những lúc cần thiết. Tôi may mắn được chồng và gia đình ủng hộ, hơn nữa lại rất yêu nghề nên có động lực vượt qua khó khăn”. 

Trong những thành công của nữ doanh nhân và DN do nữ làm chủ, có dấu ấn của sự hỗ trợ, sẻ chia, đồng hành của BIDAWE.

Tương tự, với chị Đinh Thị Kim Yến, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại dịch vụ Yến Tùng, sự nhạy bén trong đầu tư, kinh doanh đã giúp chị thành công, khẳng định vị trí trên thương trường. Hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực, đến nay, DN Yến Tùng không chỉ thành công trong lĩnh vực xăng dầu, xây dựng mà còn tạo việc làm cho khoảng 200 công nhân, người lao động tại địa phương.

 

BIDAWE hiện có 63 hội viên chính thức và 460 hội viên liên kết ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Trong 5 năm qua, với nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao của các nữ doanh nhân hội viên BIDAWE, đã có 1 nữ doanh nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, 1 chị đoạt giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, 2 chị đoạt Cúp Bông hồng Vàng - giải thưởng Nữ Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc...

Trong thành công của nhiều nữ doanh nhân, dấu ấn hỗ trợ, sẻ chia, đồng hành của Hội Nữ doanh nhân tỉnh khá đậm. Bà Đồng Thị Ánh, Chủ tịch BIDAWE cho hay, trong mái nhà chung của Hội, hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế theo hướng cơ bản, bền vững và thiết thực được đặc biệt chú trọng. Hội phối hợp với các cơ quan, tổ chức như Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam - chi nhánh Đà Nẵng, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, UBND tỉnh... tổ chức các lớp đào tạo, hội thảo, hội nghị chia sẻ kinh nghiệm, bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, nâng cao năng lực và nhận thức, giúp nữ doanh nhân thêm kỹ năng kinh doanh và có hướng đi thích hợp.

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, cạnh tranh ngày càng khốc liệt, đòi hỏi mỗi nữ doanh nhân phải vững tay chèo lái con thuyền DN của mình. BIDAWE đã tạo điều kiện để các nữ doanh nhân Bình Định tham gia chương trình thuộc Dự án Quản trị nhà nước nhằm tăng trưởng toàn diện, do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tài trợ, Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội Nữ Doanh nhân Việt Nam tổ chức. “Đây là những cơ hội rất tốt để hội viên nữ doanh nhân tỉnh được nâng cao nhận thức về hội nhập kinh tế quốc tế, mở rộng thị trường, phát triển bền vững hơn cho DN của mình”, nữ doanh nhân Đinh Thị Kim Yến nhận xét.

Xây dựng, phát triển quan hệ hợp tác, liên kết

Các DN do phụ nữ làm chủ đóng góp tích cực trong tạo việc làm và thu nhập cho người lao động, giảm đói nghèo, và góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Đồng hành với nữ doanh nhân trong phát triển kinh tế, bà Đồng Thị Ánh khẳng định, thời gian tới, BIDAWE tiếp tục tập trung vào các hoạt động nâng cao kiến thức, năng lực cho nữ doanh nhân, hỗ trợ DN hội viên phát triển sản xuất kinh doanh.

Trong đó, ưu tiên tổ chức hoạt động đào tạo, tập huấn, hội thảo bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản trị DN; cập nhật thông tin chính sách, luật pháp trong nước và quốc tế về kinh tế, thương mại, nâng cao kiến thức, năng lực cho nữ doanh nhân. Mặt khác, cung cấp thông tin, tư vấn, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại đầu tư, kết nối kinh doanh, kết nối mạng lưới các tổ chức trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ DN sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường, hội nhập quốc tế, đổi mới công nghệ, tham gia chuỗi giá trị sản xuất, kinh doanh toàn cầu…

Chủ động phối hợp, hợp tác với các cơ quan quản lý nhà nước, các ngành, tổ chức liên quan cung cấp thông tin về Hội, năng lực tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ DN do nữ làm chủ và nhu cầu của nữ doanh nhân để tranh thủ sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan, ngành, tổ chức. Tham gia các chương trình phát triển KT-XH, phát triển nông nghiệp nông thôn, tạo việc làm…

“Quan trọng hơn, BIDAWE chủ động liên kết, mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế, xây dựng các chương trình dự án hợp tác trên cơ sở nhu cầu của hội viên, qua đó tăng cường sự đóng góp của cộng đồng nữ doanh nhân, DN do nữ làm chủ và gia tăng giá trị DN, doanh nhân nữ trong tỉnh. Cùng với đó, chúng tôi đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo, lựa chọn các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo để tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh…”, bà Đồng Thị Ánh nhấn mạnh.                


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết