A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cần dẹp bỏ bến xe tự phát trên đường Ðiện Biên Phủ

Gần một năm nay trên đường Điện Biên Phủ (trước cổng trụ sở làm việc Tỉnh đoàn Bình Định) thuộc tổ 48, khu phố 5, phường Quang Trung (TP Quy Nhơn) xuất hiện bến xe tự phát hoạt động hằng ngày từ 3 giờ sáng đến 12 giờ trưa đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường, nhưng cơ quan chức năng không kiểm tra, xử lý.

Xe tải tập trung trước cơ quan Tỉnh đoàn (tại tổ 48, khu phố 5, phường Quang Trung) để xếp dỡ, trung chuyển hàng hóa.

Theo người dân ở khu phố 5, phản ánh: Bến xe tự phát này là điểm tập kết trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh về, như: Gia Lai, Đắk Lắk, TP Hồ Chí Minh… Từ mờ sáng đến trưa, hàng chục xe tải tập trung ở đây để bốc dỡ hàng hóa đã gây huyên náo cả khu vực, có nhiều xe ngang nhiên đậu ngay giữa đường để bốc hàng gây mất ATGT và ANTT. Hơn nữa, tại đây không có khu vực vệ sinh nên người phục vụ trên xe và lái xe cứ tự nhiên phóng uế bừa bãi; xả nước thải, rác các loại gây ô nhiễm môi trường. Việc này đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt vốn bình yên của người dân trong khu vực.

Còn theo đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, ngoài bến xe tự phát trung chuyển hàng hóa, thì nơi đây cũng xuất hiện bãi tập lái xe ô tô. Hằng ngày, các hoạt động này gây khói bụi bay mịt mù, xe cộ đậu đỗ lung tung, làm ách tắc giao thông.

Trao đổi với phóng viên Báo Bình Định về vấn đề này, bà Nguyễn Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung cho biết, phường chưa nghe người dân phản ánh tình trạng trên. “Nếu đúng như thực tế mà nhân dân phản ánh, chúng tôi chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý”, bà Trâm nói.

Có thể thấy, việc xuất hiện bến xe tự phát trên đường Điện Biên Phủ đang có những tác động tiêu cực đến tình hình ANTT, ATGT, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Đề nghị các cơ quan chức năng TP Quy Nhơn và chính quyền phường Quang Trung sớm kiểm tra, xử lý triệt để tình trạng nêu trên, để trả lại môi trường sống bình yên cho người dân nơi đây.


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết