A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiến sĩ công an “tiếp sức” cộng đồng

Từ khi tỉnh triển khai các giải pháp cấp bách nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona (nCoV) gây ra, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC-CNCH) khu vực số 2 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, CA tỉnh; đóng tại phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn)

Từ khi tỉnh triển khai các giải pháp cấp bách nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona (nCoV) gây ra, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CC-CNCH) khu vực số 2 (thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, CA tỉnh; đóng tại phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) cũng hưởng ứng bằng các hành động thiết thực.

 

Khẩu trang và nước uống được các chiến sĩ Đội CC-CNCH khu vực số 2 cấp phát miễn phí tận tay người dân.

Đơn vị đã tổ chức cấp phát khẩu trang, nước uống miễn phí, đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về phòng tránh nCoV. Thông điệp “Mỗi người nhận 2 khẩu trang và 1 chai nước, nhường cho ai thật sự cần” được đặt trước cổng đơn vị cùng những thùng nước và các hộp khẩu trang. Các chiến sĩ của Đội CC-CNCH khu vực số 2 nhanh nhẹn trao tận tay “món quà nhỏ” cho người dân. Bà Trần Thị Thanh Nga, KV 4, phường Trần Quang Diệu, chia sẻ: “Chỉ là chiếc khẩu trang và chai nước thôi, nhưng đây là nghĩa cử của các chiến sĩ trẻ. Chúng tôi cảm nhận được việc họ làm không chỉ là tình cảm mà còn là trách nhiệm chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng nên bà con cũng phải tự nhắc nhở nhau giữ sức khỏe, tránh dịch bệnh”.

Những người dừng xe lại nhận khẩu trang miễn phí phần nhiều là học sinh, người dân lao động, công nhân. Đặc biệt, những người bán vé số, mua ve chai được khuyến khích nhận thêm vài cái nữa để dùng. Các chiến sĩ không chỉ phát mà còn hướng dẫn sử dụng khẩu trang y tế đúng cách. Chỉ sau vài giờ, 700 khẩu trang và 300 chai nước đã được nhanh chóng cấp phát hết cho người dân.

Ngoài việc làm ý nghĩa trên, từ tháng 8.2019, đơn vị này còn đều đặn vào ngày 5 hàng tháng nấu cháo, cơm phát miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Bình Định. Việc làm này cùng với lời động viên chân thành của các chiến sĩ trẻ là sự sẻ chia, mong muốn tiếp thêm cho bệnh nhân nghị lực để vượt qua bệnh tật.

Thượng úy Phạm Hồng Vi, Đội CC-CNCH khu vực số 2, cho biết: “Với tinh thần tương thân tương ái, nên ngoài nhiệm vụ chuyên môn của mình, chúng tôi chung tay với những tổ chức, cá nhân khác có những việc làm thiết thực, bởi cuộc sống còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ. Chúng tôi sẽ cố gắng thu xếp công việc để tham gia nhiều hơn nữa vào những chương trình vì cộng đồng”.

Bà Huỳnh Thị Nga, ở phường Trần Quang Diệu, chia sẻ: “Ngoài trách nhiệm chuyên môn là nhắc nhở, hướng dẫn nhân dân tuân thủ các quy định phòng chống cháy nổ, thì sự quan tâm đến đời sống nhân dân thông qua những việc làm cụ thể đã khiến cho chúng tôi càng thêm tin yêu các chiến sĩ của Đội”.


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết