A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chợ Bình Dương xuống cấp nặng

Chợ Bình Dương nằm ở khu phố Dương Liễu Tây (thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ), có diện tích gần 1,5 ha, được huyện Phù Mỹ xây dựng từ năm 1993. Thời điểm này, các hạng mục hạ tầng khác của chợ như ki ốt, nhà lồng, đường giao thông nội bộ, mương thu gom, thoát nước thải chưa được đầu tư xây dựng.

Chợ Bình Dương xuống cấp nặng, vừa ảnh hưởng hoạt động buôn bán, vừa không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sau gần 30 năm hoạt động, chợ Bình Dương đã xuống cấp nghiêm trọng; trong khi đó, lượng tiểu thương buôn bán tại đây ngày càng tăng. Thực trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động buôn bán, cũng như vấn đề vệ sinh môi trường và an toàn cháy nổ.

Theo Ban quản lý chợ Bình Dương, chợ phục vụ nhu cầu mua bán của người dân ở 9 xã, thị trấn thuộc phía Bắc và Đông huyện Phù Mỹ; hiện có gần 500 hộ tiểu thương đăng ký buôn bán thường xuyên. Ngoài ra, vào các ngày phiên chính (mùng 5, 10, 15, 20, 25, 30 âm lịch hàng tháng) và dịp lễ, tết, lượng người tập trung tới chợ buôn bán càng đông hơn.

Đáng nói, tại chợ chỉ có 12 ki ốt được xây dựng kiên cố; còn hầu hết các lều, sạp đều do tiểu thương làm tạm bợ bằng cách dựng trụ rồi lợp tôn hoặc che bạt khiến chợ trở nên ẩm thấp, đi lại khó khăn. Do chợ chưa có hệ thống thu gom, thoát nước thải và đường nội bộ chưa được đổ bê tông nên mỗi khi trời mưa nước chảy tràn lan. Các lối đi bên trong chợ lầy lội, trơn trợt, không đảm bảo vệ sinh.

Ông Võ Đình Sơn, Chủ tịch UBND thị trấn Bình Dương, xác nhận: “Chợ Bình Dương hiện không đáp ứng nhu cầu mua bán của tiểu thương và người dân trong vùng. Chúng tôi rất mong UBND huyện sớm triển khai kế hoạch xây dựng mới chợ Bình Dương”.

Được biết, cách đây hơn 10 năm, UBND huyện Phù Mỹ đã có kế hoạch đầu tư, xây dựng mới chợ Bình Dương nhưng tới nay vẫn chưa triển khai thực hiện. Theo ông Ngô Thanh Hải, Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Phù Mỹ, UBND huyện đang làm việc với Công ty TNHH Phát triển dự án Phước Lộc (nhà đầu tư, trụ sở tại TP Hồ Chí Minh) để xem xét báo cáo đề xuất dự án đầu tư xây dựng mới chợ Bình Dương. Dự kiến, chợ Bình Dương mới sẽ xây dựng tại khu đất thuộc khu phố Dương Liễu Nam (thị trấn Bình Dương) với quy mô hơn 3 ha, thiết kế hiện đại. Sau khi xem xét báo cáo đề xuất dự án của nhà đầu tư, UBND huyện sẽ báo cáo ngành chức năng liên quan của tỉnh và UBND tỉnh, xin ý kiến triển khai các bước tiếp theo. Khi có đầy đủ các thủ tục, hồ sơ pháp lý theo quy định pháp luật, huyện sẽ cho phép nhà đầu tư triển khai xây dựng chợ.


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết