Đưa thực phẩm an toàn về nông thôn


Cty San Hà (TP HCM) vừa tổ chức lễ khai trương cửa hàng tiện ích San Hà Foodstore thị trấn Cần Giuộc. Đây là cửa hàng thứ 12 trong chuỗi cửa hàng tiện ích của San Hà, và là cửa hàng đầu tiên mà công ty mở ở vùng nông thôn.

13-26-14_du-thuc-phm-n-ton-ve-nong-thon
Người tiêu dùng tới tham quan và mua sắm tại San Hà Foodstore ở Cần Giuộc

Cũng như 11 cửa hàng tiện ích trước đó, cửa hàng San Hà Foodstore ở Cần Giuộc sẽ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tươi, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn, gồm thịt gà, thịt vịt,thịt heo, thủy sản chế biến, rau, củ, quả, trái cây …

Theo bà Phạm Thị Ngọc Hà, TGĐ Cty San Hà, việc mở cửa hàng tiện ích ở Cần Giuộc là nhằm đưa thực phẩm an toàn đến người dân vùng nông thôn, mà trước mắt là địa bàn tỉnh Long An (Long An là nơi mà San Hà đang đặt 2 nhà máy giết mổ gia cầm và đang đầu tư một trại gà ứng dụng công nghệ cao trên diện tích 7,5 ha). Việc San Hà kịp khai trương cửa hàng tiện ích ở Cần Giuộc vào dịp trước Tết Mậu Tuất sẽ góp phần cung ứng thực phẩm an toàn cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân trong huyện.

Ông Nguyễn Văn Thiệp, Bí thư huyện ủy huyện Cần Giuộc, cho rằng, với việc khai trương cửa hàng tiện ích chuyên kinh doanh thực phẩm an toàn tại Cần Giuộc, Cty San Hà đã làm được một công việc đầy ý nghĩa và thiết thực là góp phần chia sẻ với người dân địa phương cũng như đem thực phẩm an toàn đến tiêu dùng nông thôn.

Để đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn, nhất là các sản phẩm gia cầm,cho hệ thống cửa hàng tiện ích của công ty cũng như các hệ thống phân phối khác, từ nhiều năm nay, San Hà đã tổ chức liên kết với nhiều trang trại để thực hiện mô hình chuỗi thực phẩm khép kín và an toàn.

Đến nay, đã có khoảng 120 trang trại tham gia vào mô hình này của San Hà. Tại các trang trại, đều tuân thủ những quy định về chăn nuôi đảm bảo ATTP. Khâu vận chuyển, giết mổ tuân thủ chặt chẽ các quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y. Khâu sơ chế, chế biến được thực hiện ở các nhà máy đạt tiêu chuẩn ATTP.

Trong định hướng phát triển thị trường, bên cạnh việc mở thêm những cửa hàng tiện ích tại các đô thị, San Hà sẽ đẩy mạnh việc mở các cửa hàng ở vùng ngoại thành, nông thôn TP HCM cũng như các tỉnh khác, nhằm đưa thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng nông thôn.

Nguồn: nongnghiep.vn