A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hải Phòng, Bình Định cử 58 nhân viên y tế đến hỗ trợ Đà Nẵng

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hải Phòng và tỉnh Bình Định, sau khi UBND TP Đà Nẵng có văn bản đề nghị, TP Hải Phòng và tỉnh Bình Định đã cử các nhân viên y tế đến hỗ trợ.

Ngành y tế Hải Phòng cử 33 cán bộ y tế gồm 9 bác sỹ, 24 điều dưỡng là những cán bộ có trình độ kinh nghiệm thuộc 3 chuyên ngành nội hộ hấp, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm.

 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người lớn tuổi, sức đề kháng kém có nguy cơ lây nhiễm cao tại Đà Nẵng. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Các bác sỹ và điều dưỡng được cử đi từ 3 bệnh viện: Bệnh viện Việt Tiệp, Bệnh viện Kiến An, Bệnh viện Phụ sản đi chi viện cho TP Đà Nẵng.

Trong đó, Bệnh viện Việt Tiệp cử 5 bác sỹ, 15 điều dưỡng; Bệnh viện Kiến An cử 3 bác sỹ và 10 điều dưỡng; Bệnh viện Phụ sản cử 1 bác sỹ, tất cả đều là cán bộ y tế của các bệnh viện hạng I của thành phố.

Sở Y tế Hải Phòng cử tiến sỹ Trần Anh Cường - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng làm trưởng đoàn. TP Hải Phòng hỗ trợ Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi địa phương 5 tỷ đồng và 200.000 khẩu trang y tế. Đoàn sẽ lên đường vào ngày 8.8.2020.

Sở Y tế tỉnh Bình Định cũng cử 25 nhân viên y tế để hỗ trợ TP Đà Nẵng. Đoàn lên đường ngày 6.8.2020.

Trước đó, vào chiều 4.8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã gửi công văn cho Ủy ban Nhân dân TP Hải Phòng và tỉnh Bình Định mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Đà Nẵng.


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết