A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàn Quốc đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai

Các nhà chức trách y tế Hàn Quốc ngày 22/6 cho biết nước Hàn đang đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ hai ở Seoul, gây ra bởi nhiều đợt bùng phát nhỏ nhưng kéo dài.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Jeong Eun-kyeong cho biết chính kì nghỉ lễ kéo dài cuối tháng 5 đã đánh dấu sự khởi đầu của làn sóng COVID-19 thứ hai, với tâm dịch tại Thủ đô Seoul.

Hồi tháng 2, Hàn Quốc trở thành tâm dịch nCoV đầu tiên ngoài Trung Quốc – nơi khởi phát dịch bệnh với hơn 900 ca nhiễm/ngày.

Bằng các biện pháp được đưa ra kịp thời, dịch bệnh đã được kiểm soát, số ca nhiễm mới đã giảm dần chỉ còn một con số trong giai đoạn cuối tháng 4.

Sau đó, vào đầu tháng 5, Hàn Quốc tuyên bố nới lỏng dần các biện pháp giãn cách xã hội, ngay lập tức, số ca nhiễm mới đã tăng đột biến. Chủ yếu ở những người trẻ tuổi tập trung ở các hộp đêm và quán bar tại Seoul mỗi cuối tuần.

Ban đầu chúng tôi dự đoán làn sóng thứ hai sẽ đến vào mùa thu hoặc mùa đông nhưng dự báo của chúng tôi đã sai. Chúng tôi tin là việc lây nhiễm SARS-CoV-2 vẫn tiếp diễn nếu mọi người còn tiếp xúc gần gũi với người khác", Giám đốc KCDC nói.

Theo Reuters, Thị trưởng Seoul Park Won Soon phát biểu trong một cuộc họp ngắn rằng nếu tỉ lệ lây nhiễm gần đây vẫn tiếp tục như thế, thủ đô sẽ sớm ghi nhận hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày.

Tính đến đêm Chủ nhật, 21/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 17 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, lần đầu tiên sau gần một tháng số ca nhiễm mới hằng ngày ở dưới mức 20 ca. Chỉ trong 2 ngày trước đó, Hàn Quốc ghi nhận lần lượt 48 ca và 67 ca nhiễm trong 24 giờ.

Hiện Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 12.438 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 và 280 ca tử vong.

BT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết