A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hút cát lòng sông để đắp chân đê, có đúng kỹ thuật?

Người dân ở KV Hòa Nghi, phường Nhơn Hòa (TX An Nhơn), phản ảnh: Hiện nay, đơn vị thi công đê sông Côn - nằm phía Đông cầu Trường Thi, đoạn từ KV Hòa Nghi đến KV Huỳnh Kim, đặt máy bơm, hút cát trực tiếp từ lòng sông Côn đưa vào chân đê (công trình đang ở giai đoạn san ủi, tạo mặt bằng và kè đá, phủ bạt tạo chân đê). Người dân địa phương thắc mắc làm vậy có đúng quy chuẩn kỹ thuật và đảm bảo chất lượng công trình?

Đơn vị thi công đặt 2 máy bơm, hút cát trực tiếp dưới lòng sông Côn đưa vào khu vực chân đê (ảnh chụp lúc 11 giờ ngày 26.6).

Sáng 26.6, chúng tôi có mặt tại KV Hòa Nghi và thấy ở giữa dòng sông Côn có 2 máy bơm hút cát đang hoạt động. Cát được hút dưới lòng sông rồi theo ống nhựa có đường kính khoảng 30 - 40 cm chảy vào vùng chân đê. Được biết, hoạt động này đã diễn ra liên tục trong nhiều ngày.

Ông Nguyễn Minh Muộn, Phó Chủ tịch UBND phường Nhơn Hòa, xác nhận: Tại địa phương đang có công trình thi công đê sông Côn, nhưng phường không có thẩm quyền quản lý, giám sát nên không nắm rõ đơn vị thi công có được phép hút cát dưới lòng sông hay không. Nếu đúng như người dân phản ảnh thì phường sẽ cử cán bộ chuyên môn kiểm tra để có cơ sở báo cáo cho các ngành chức năng cấp trên biết.

Còn theo một cán bộ Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TX An Nhơn, thì: Công trình thi công đê sông Côn đoạn qua khu vực phường Nhơn Hòa do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh đại diện của UBND tỉnh làm chủ đầu tư. Theo nguyên tắc thì không được bơm hút cát trực tiếp từ lòng sông để đưa vào vùng chân đê. 

Các đơn vị, ngành chức năng liên quan cần sớm kiểm tra sự việc, nếu không đúng quy định thì có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục.               


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết