A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày làm việc đầu tiên sau Tết ở Gia Lai: Nghiêm túc, linh hoạt

Sau kỳ nghỉ Tết, sáng 17-2, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã bước vào ngày làm việc đầu tiên. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cơ quan, đơn vị khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức làm việc trực tuyến vừa đảm bảo công việc trôi chảy vừa phòng-chống dịch hiệu quả.

Thi đua từ những ngày đầu

Đúng 7 giờ, cán bộ, công chức của xã Thăng Hưng (huyện Chư Prông) đã có mặt tại cơ quan. Sau khi tiến hành hội ý giao nhiệm vụ, mỗi người theo vị trí tiến hành làm việc bình thường. Ông Nguyễn Thanh Hải-Chủ tịch UBND xã-cho biết: Xã có 33 cán bộ, công chức chuyên trách và bán chuyên trách. Sáng nay có 1 người xin vắng mặt vì bị ốm còn lại đều có mặt.

“Ngày làm việc đầu năm nên chúng tôi tổ chức hội ý nhanh để giao công việc. Trong dịp Tết, trên địa bàn xã không xảy ra tai nạn, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Hiện nay, UBND xã tập trung chỉ đạo và hướng dẫn bà con nông dân tưới nước cho cây cà phê”-ông Hải thông tin.

Ngày làm việc đầu tiên sau Tết Tân Sửu tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Ngày làm việc đầu tiên sau Tết Tân Sửu tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Có mặt tại xã biên giới Ia Dom (huyện Đức Cơ), chúng tôi cảm nhận được không khí thi đua sôi nổi trong ngày làm việc đầu năm. Bí thư Đảng ủy xã Hồ Đình Kỳ chia sẻ: “Với đặc điểm là một xã biên giới, dịp Tết, chúng tôi cử cán bộ xuống thăm hỏi, động viên người dân ở các làng. Hiện nay, nhiều cán bộ được cử xuống làng để nắm tình hình và động viên bà con thi đua lao động sản xuất. Đặc biệt, chúng tôi quán triệt tất cả cán bộ, công chức của xã chấp hành nghiêm quy định phòng-chống dịch Covid-19, không uống rượu bia trong ngày làm việc”.

Xã biên giới Ia Mơr (huyện Chư Prông) có hơn 50% là người dân tộc thiểu số. Chính vì thế, xã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho bà con. Ông Ngô Ngọc Tiến-Chủ tịch UBND xã-cho hay: Dù một số cán bộ, công chức có nhà cách trụ sở xã gần 55 km nhưng tất cả đều có mặt trong ngày làm việc đầu năm. Hiện nay, trên địa bàn của xã có hơn 200 ha mì bước vào thu hoạch. Giá mì tương đối cao nên người dân rất phấn khởi. Chúng tôi chỉ đạo một số cán bộ xã xuống các thôn, làng vừa nắm tình hình vừa động viên giúp đỡ bà con thu hoạch mì và tạo khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi.

Trong khi đó, tại Binh đoàn 15, ngay từ mùng 2 Tết, nhiều người đã bắt tay vào lao động sản xuất. Hiện nay, tất cả cán bộ, công nhân đang tiến hành dọn vườn cây, thu máng che mưa và phòng-chống cháy. Thời gian gần đây, giá mủ cao su tăng nên người lao động yên tâm gắn bó với vườn cây.

Vừa làm việc, vừa phòng-chống dịch

Ngay từ sáng sớm ngày làm việc đầu tiên, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đã có nhiều người dân, tổ chức, doanh nghiệp đến giao dịch. Trong đó, tập trung nhiều nhất là quầy dịch vụ giải quyết các thủ tục liên quan đến đất đai, tư pháp, hộ tịch… Theo ghi nhận của chúng tôi, tất cả công dân đến liên hệ công việc đều đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn ngay từ cửa ra vào. Cùng với đó, bộ phận tiếp nhận hồ sơ cũng rất niềm nở, chu đáo, thực hiện nghiêm công tác phòng-chống dịch bệnh.

Anh Lê Văn Hùng (tổ 5, phường Trà Bá, TP. Pleiku) bộc bạch: “Sáng nay, tôi đến đây làm hồ sơ chuyển đổi quyền sử dụng đất. Nhân viên ở đây ai cũng vui vẻ, nhiệt tình, hướng dẫn chu đáo nên hồ sơ làm rất nhanh. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chúng tôi chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn nhằm bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng”.

Người dân đến liên hệ công việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công đều phải đo thận nhiệt, rửa tay sát  khuẩn. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Người dân đến liên hệ công việc tại Trung tâm Phục vụ hành chính công đều phải đo thận nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Trao đổi qua điện thoại, ông Dương Ngọc Dũng-Chủ tịch UBND phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) chia sẻ: “Hiện nay, công tác phòng-chống dịch bệnh vẫn được triển khai quyết liệt. Trong ngày làm việc đầu năm, chúng tôi bố trí 1/3 cán bộ làm việc trực tuyến ở nhà, 1 cán bộ trực bộ phận một cửa để tiếp nhận hồ sơ, sau đó chuyển cho bộ phận chuyên môn. Số cán bộ còn lại trực cơ quan để xử lý công việc và tăng cường xuống các chốt phòng-chống dịch để hướng dẫn, giúp đỡ người dân”.

 

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ làm việc trên tuyến biên giới những ngày đầu năm. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ làm việc trên tuyến biên giới những ngày đầu năm. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Trong khi đó, trên tuyến biên giới, các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ động bám biên giới, đường mòn lối mở để ngăn chặn người xuất-nhập cảnh trái phép. Thượng tá Rơ Mah Tuân-Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh-thông tin: “Trước Tết, chúng tôi cử các đoàn công tác lên thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu. Với khí thế của mùa xuân mới, cán bộ, chiến sĩ của Bộ đội Biên phòng tỉnh quyết tâm thi đua ngay từ những ngày đầu năm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

 

Ông Võ Quốc Hùng-Phó Giám đốc Sở Nội vụ: “Chúng tôi tham mưu giúp UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra việc chấp hành giờ giấc làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. Đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyệt đối không được để cán bộ, nhân viên uống rượu, bia trong giờ làm việc”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết