Thả trên 1 triệu con cá ra tự nhiên


Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay giữ gìn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên...
10-18-42_still0904_00004
Thả cá tại sông Tiền- Tp. Sa Đéc

Nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, sáng ngày 4/9/2017, tại Tp. Sa Đéc, Sở NN-PTNT Đồng Tháp phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và UBND thành phố Sa Đéc tổ chức Lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Với chủ đề “ Nghĩ tới tương lai, hãy cùng chung tay tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tự nhiên”, tại buổi lễ, Ban tổ chức đã kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay giữ gìn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên trong tương lai, hãy tố giác và lên án những hành vi đánh bắt theo kiểu tận diệt, hủy hoại nguồn lợi thủy sản.

Sau buổi lễ, các đại biểu và người dân đã cùng nhau thả trên 1 triệu con cá giống và trên 600 kg xuống khu vực sông Tiền gồm các loại như: cá mè vinh, cá he vàng, cá tra bần, cá bông lau và một số loài cá bản địa quý hiếm như: Cá hô, cá ét mọi, cá cóc…Tổng kinh phí của đợt thả cá lần này là trên 130 triệu đồng do các tổ chức, cá nhân và phật tử ủng hộ.

Trước đó, Chi cục thủy sản Đồng Tháp cũng đã thông báo lệnh cấm đánh bắt đến ngày 09/9/2017 đến tất cả người dân trong khu vực và các vùng lân cận để không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của cá mới thả.

THANH NGHĨA- SA ĐÉC

Theo nongnghiep.vn