A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên công an tình nguyện vì cộng đồng

Những ngày qua, Đoàn Thanh niên CA tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Hầu hết các cơ sở đoàn trực thuộc đều tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh” gắn với thực hiện công tác chuyên môn tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy trong cộng đồng, cấp đổi CMND cho đồng bào vùng sâu vùng xa. Cùng với đó là việc thực hiện các phong trào: “Chống rác thải nhựa”, “Chiến dịch hãy làm sạch biển”.

Chi đoàn Phòng CSGT tặng quà tại trường tiểu học xã Canh Hiệp.

Một trong những hoạt động lớn vừa được tổ chức giữa tháng 7 vừa qua là việc Đoàn Thanh niên CA tỉnh kết nghĩa với Xã đoàn An Quang (huyện An Lão). Trọng tâm của chương trình kết nghĩa, Đoàn Thanh niên CA tỉnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho ĐVTN và người dân địa phương. Sau khi ký kết chương trình phối hợp, Đoàn Thanh niên CA tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tặng quà, trồng cây xanh…

Chi đoàn Phòng CSGT đã chọn Trường tiểu học Canh Hiệp (xã Canh hiệp, huyện Vân Canh) để tổ chức chương trình “Hè tình nguyện với trẻ em vùng cao”. Tại chương trình, đơn vị đã tặng 200 phần quà, bao gồm: Mũ bảo hiểm, cặp, sách, dụng cụ học tập cho học sinh; lồng ghép với tổ chức tuyên truyền pháp luật về ATGT, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông an toàn.

Theo đại úy Nguyễn Thị Bảo Trung, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên CA tỉnh: Từ khi triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đến nay, đơn vị đã tổ chức được 3 chương trình “Hành quân xanh”, 4 “Ngày Chủ nhật xanh” và “Ngày thứ Bảy tình nguyện” với nhiều công trình, phần việc trị giá 500 triệu đồng. “Các hoạt động của chúng tôi luôn hướng về cơ sở, nhất là các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Chiến dịch sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian đến nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập lực lượng CA nhân dân”, chị Trung bày tỏ.


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết