A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tự sản xuất nước rửa tay phát miễn phí cho cộng đồng, phòng chống nCoV

Trong khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tiếp tục diễn biến phức tạp, thầy và trò Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung chung tay góp kinh phí mua vật tư pha chế nước rửa tay khô để hỗ trợ cho cán bộ, học sinh sinh viên nhà trường và tặng cho người dân.

Theo cô Cao Thị Nhung, Trưởng Phòng Tổ chức, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung, từ ngày 5/2 đến nay thầy và trò nhà trường đã sản xuất hơn 1.000 lít nước rửa tay khô để phát miễn phí cho người dân và các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu. Kinh phí để mua vật tư từ nguồn đóng góp của cán bộ, giáo viên nhà trường và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Các tổ chức, cá nhân có thể góp kinh phí, hiện vật (chai, lọ dạng xịt) để đội ngũ tình nguyện “sản xuất” hoặc tự mình có thể pha chế theo công thức. Mọi sự đóng góp hỗ trợ được công khai trên trang web, facebook của nhà trường.

TS Võ Anh Khuê, Trưởng Khoa Công nghệ Hóa - Tài nguyên - Môi trường của Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung cho biết, dung dịch rửa tay khô diệt khuẩn được pha chế theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Công thức: Cồn 96o: 8.333 ml; oxy già (3%): 417 ml; glycerin (98%): 145 ml; vi lượng tinh dầu sả, vi lượng vitamin E, vi lượng xanh metilen, nước cất vừa đủ 10.000 ml.

Cách sử dụng là sang chiết dung dịch rửa tay khô vào các bình xịt hoặc chai nhỏ giọt. Khi sử dụng tiến hành xịt hoặc nhỏ giọt trên tay rồi xoa đều các vùng da trên bàn tay. Không xịt lên vùng mặt, mắt, mũi và không ngửi, uống; để xa tầm tay trẻ em, đậy kín nắp tránh bay hơi.

 

Các giảng viên của Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung pha chế nước rửa tay khô

Nhiều chai lọ được các tình nguyện viên thu gom, súc rửa sạch trước khi đựng dung dịch nước rửa tay khô

Một “mẻ” sản phẩm nước rửa tay khô hoàn thiện chuẩn bị phát miễn phí cho người dân

Hàng ngày, từ 8 giờ sáng, trước cổng Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung (261 Nguyễn Tất Thành, phường 8, TP Tuy Hòa), nhà trường phát miễn phí nước rửa tay khô cho người dân

Các tình nguyện viên hướng dẫn cách sử dụng nước rửa tay

Phát nước rửa tay miễn phí cho một người khuyết tật
Đại diện Bộ CHQS tỉnh nhận sản phẩm nước rửa tay khô để sát khuẩn trong lực lượng và đợt giao nhận quân vừa qua

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết