A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vì sự bình yên của nhân dân

Trong thực hiện nhiệm vụ đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, đã xuất hiện nhiều gương cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu.

Thượng tá Lê Hồng Quang (Phó trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ):

Chủ động đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thượng tá Lê Hồng Quang

Với vai trò là Phó trưởng phòng trực tiếp phụ trách Đội An ninh văn hóa, thể thao, thông tin và truyền thông, thượng tá Quang đã thực hiện tốt và chỉ đạo các thành viên trong Đội triển khai có hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; ngăn chặn, xử lý thông tin chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối ANTT.…

Qua đó, đã phát hiện và xử lý 47 cá nhân có hoạt động thường xuyên sử dụng tài khoản chia sẻ, đăng tải các bài viết có thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Đặc biệt là làm tốt việc quản lý, giám sát ở cơ sở; phát hiện và xử lý nghiêm nhiều trường hợp đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Thượng tá Quang chia sẻ: “Việc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên môi trường internet và mạng xã hội có ý nghĩa quan trọng. Tôi sẽ tiếp tục chủ động nắm chắc, phân tích, dự báo sát, đúng tình hình, đặc biệt là âm mưu của các thế lực thù địch, phản động để tham mưu cho Giám đốc CA tỉnh đề ra biện pháp phù hợp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trên”.

Thượng tá Lương Văn Toàn (Phó Trưởng phòng An ninh Kinh tế):

Không để hành vi trục lợi chính sách tái diễn

               Thượng tá                  Lương Văn Toàn

Thời gian qua, có một số ngư dân lợi dụng Quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa, móc nối với các đối tượng môi giới, thực hiện nhiều chiêu trò hòng qua mặt các ngành chức năng để trục lợi.

Từ thực tế trên, 4 năm qua, thượng tá Toàn cùng các đồng đội trong chuyên án HTD1 đã tập trung phát hiện, đấu tranh, củng cố tài liệu, chứng cứ, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của 21 đối tượng môi giới và 401 chủ tàu cá làm giả hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhiên liệu với tổng số tiền gần 104,4 tỷ đồng. Từ đó, cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố 9 vụ với 128 bị can; truy tố, xét xử 9 vụ với 20 bị cáo; thu hồi, không giải ngân và xét loại hồ sơ trên 107,37 tỷ đồng, giảm thiểu thiệt hại cho nhà nước.

 

Thượng úy Châu Anh Nam (Trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy):

Quyết liệt chống “vòi bạch tuộc” ma túy

Thượng úy Châu Anh Nam

Chỉ trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thượng úy Nam cùng đồng đội đã xác lập và đấu tranh thành công 3 chuyên án, bắt giữ 3 vụ, 8 đối tượng phạm tội mua bán trái phép chất ma túy. Trong đó, phải kể đến việc bắt giữ được Trần Văn Quý (KV8, phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) - đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, phạm tội mua bán trái phép chất ma túy. Với ý chí và tinh thần kiên quyết đấu tranh chống tội phạm đến cùng, thượng úy Nam cùng các thành viên trong đội đã phát hiện ra nơi lẩn trốn của Quý tại tỉnh Đồng Nai và bắt giữ thành công.

Gặp nhiều khó khăn, áp lực, thậm chí cả sự đe dọa từ tội phạm ma túy, thượng úy Nam chia sẻ, nếu không có bản lĩnh vững vàng thì rất dễ nản lòng và bị lôi kéo, mua chuộc. Anh vắng nhà liên miên, đi đêm về hôm bất kể thời gian, khiến gia đình không khỏi lo lắng, nhất là đã có nhiều chiến sĩ CA, bộ đội bị thương, hy sinh lúc bắt giữ tội phạm ma túy. “Phải kiên trì động viên, giải thích cho vợ rồi ba mẹ hiểu, đến nay thì cả gia đình rất tự hào về việc làm của tôi”, thượng úy Nam chia sẻ.  


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết