A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Xuân Phú (huyện Ea Kar): 15/15 thôn được công nhận đạt danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện

Ngày 24-6, thôn Suối Cát, xã Xuân Phú (huyện Ea Kar) đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện năm 2019.

Được thành lập từ năm 1996, đến nay thôn Suối Cát có 94 hộ với 366 nhân khẩu, đa số đều là người của tỉnh Hải Dương đi kinh tế mới vào lập nghiệp, chủ yếu phát triển kinh tế bằng sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi.

3213
Lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Ea Kar trao quyết định, tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân dân thôn Suối Cát tại Lễ đón nhận danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện

Thực hiện Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, chăm lo cho con cái ăn học. Đến nay toàn thôn có 75 hộ thuộc diện khá và giàu, số hộ nghèo và cận nghèo giảm xuống còn 19 hộ. 

Từ năm 2018 - 2019, nhân dân trong thôn đã đóng góp trên 100 triệu đồng, gần 200 ngày công, hiến tặng trên 3.000 m2 đất, cây trồng trên đất và huy động máy móc để tu sửa, nâng cấp gần 4 km đường nội thôn. Thôn đã đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới. Chi bộ, ban tự quản và các đoàn thể của thôn đều được đánh giá vững mạnh nhiều năm liền.

Với những nỗ lực đó, thôn Suối Cát đã được công nhận đạt danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện năm 2019.

Đến nay, xã Xuân Phú đã có 15/15 thôn được công nhận đạt danh hiệu thôn văn hóa cấp huyện.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết