Tiêu điểm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kinh nghiệm trồng cúc trong bình

Hiện nay xu hướng người chơi hoa muốn được hoa bền và ở thành phố lại không có nhiều đất để trồng do vậy rất ưa chuộng những cây cúc được trồng trong bình.

Nếu loại cúc cắm lọ thông thường chỉ chơi được từ 7 – 10 ngày thì với cây cúc trồng trong bình có thể chơi được từ 2 – 3 tháng tùy giống. Những cây cúc được trồng trong bình có điểm khác biệt đó là chúng được tạo ra nhiều thế cây với nhiều ý tưởng khác nhau. Không còn cảm giác đơn điệu như khi chúng được cắm trong lọ.

Trồng cúc trong bình không khó, quan trọng nhất chính là việc chọn bình trồng và lên ý tưởng về thế của cây phù hợp với loại bình đó. Khi ươm mầm được khoảng 10cm sẽ tiến hành trồng vào bình. Cây cúc sinh trưởng và phát triển tốt khi đất trồng tơi xốp, khả năng giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, đặc biệt là sạch nấm bệnh và vi khuẩn. Khi trồng cúc, bà con nên trồng nổi. Nếu trồng quá sâu, mầm cây sẽ bị úng gây chết cây. Bà con nên duy trì độ ẩm từ 60 – 70% là được. Ngoài ra sau khi trồng, bà con cần tưới dinh dưỡng cho cây 10 – 15 ngày 1 lần.

Đối với loại phân Komix, bà con nên tưới với lượng 100 ml hòa chung với 10 – 20 lít nước và tùy tình hình phát triển của cây để có chế độ tưới phù hợp. Hoa cúc thích hợp với nhiệt độ trồng khoảng 15 – 23 độ C và có thể chịu được nhiệt độ trong ngưỡng cho phép khoảng 10 – 35 độ C. Ngoài ra, cây cúc là cây ngắn ngày ưa sáng và đêm mưa lạnh khí hậu mát mẻ. Hầu hết các giống hoa cúc trong giai đoạn sinh trưởng cần ánh sáng ngày dài trên 13 giờ nhưng đặc biệt vào giai đoạn ra hoa cần ánh sáng từ 10 đến 11 giờ.

Trong quá trình chăm sóc, một trong những yếu tố bà con cần lưu ý là vấn đề sâu bệnh hại của cây. Bà con cần kiểm tra vườn thường xuyên, phát hiện sâu bệnh để phòng trị kịp thời. Cây hoa cúc rất nhạy cảm với thời tiết sương muối do vậy cần làm mái che cho vườn phòng những ngày sương muối hoặc mưa kéo dài sẽ khiến cây bị nấm gây hại. Phun thuốc cho cây cũng cần đúng kỹ thuật, nên phun đểu cả mặt trên và mặt dưới của lá cây.

Chương trình “Thăm vườn” được phát sóng trên kênh VTC16, từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần vào lúc 20h40-20h50. Đây là chương trình với mục đích kết nối bà con nông dân và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp bà con nông dân tiếp cận và áp dụng các kiên thức trong nuôi trồng, canh tác nông nghiệp. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo) với nhãn hàng Đạm Phú Mỹ - NPK Phú Mỹ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết