A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Công Thương hỗ trợ Nghệ An kết nối tiêu thụ nông sản vào các hệ thống phân phối

Chiều 12/11, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc Đoàn công tác của Vụ thị trường trong nước - Bộ Công Thương và Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Wincommerce để lựa chọn một số sản phẩm hàng hoá nông nghiệp của tỉnh Nghệ An vào hệ thống siêu thị.

Nhằm tìm kiếm thị trường, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy sản Nghệ An, chiều 12/11, dưới sự chủ trì của ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc Đoàn công tác của Vụ thị trường trong nước - Bộ Công Thương và Công ty CP Dịch vụ thương mại tổng hợp Wincommerce.

Bộ Công Thương hỗ trợ Nghệ An kết nối tiêu thụ nông sản vào các hệ thống phân phối
Bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước- Bộ Công Thương phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND tỉnh Nghệ An, số lượng sản phẩm hàng hóa ngày một tăng, chất lượng, mẫu mã sản phẩm được nâng cao, đáp ứng các yêu cầu của các nhà phân phối chuyên nghiệp. Một số sản phẩm đã có mặt tại các siêu thị, trung tâm bán buôn lớn trên cả nước, bước đầu tạo dựng được chỗ đứng trên thị trường. Tuy nhiên, đa phần sản phẩm nông nghiệp vẫn đang tiêu thụ theo phương thức cũ, dễ bị tổn thương bởi thị trường và tính mùa vụ của sản phẩm. Siêu thị không phải là kênh phân phối duy nhất để nông sản đến tay người tiêu dùng, nhưng đó là cách cần thiết để quảng bá sản phẩm thương hiệu và tạo đầu ra ổn định. Tuy nhiên, đường vào siêu thị của nhiều nông sản Việt hiện nay còn khá truân chuyên.

Thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, chương trình OCOP, các chương trình, kế hoạch phát triển trồng trọt, sản xuất chế biến sản phẩm nông nghiệp và hiệu ứng từ các cuộc giao thương kết nối cung - cầu tại Nghệ An cũng như các tỉnh, thành trên cả nước, ác hệ thống phân phối lớn đã đẩy mạnh việc tiêu thụ các sản phẩm, hỗ trợ các nhà vườn, tuy nhiên bối cảnh hiện nay, Bộ Công Thương cho rằng cần phải làm quyết liệt hơn vì sản lượng nông sản hiện nay cần hỗ trợ tiêu thụ rất lớn. Có những mặt hàng cần phải tiêu thụ ngay thời điểm này nhưng cũng có những mặt hàng một vài tháng nữa mới đến thời gian thu hoạch.

Phát biểu tại cuộc làm việc với UBND tỉnh Nghệ An, bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương và hệ thống phân phối cần chủ động bàn bạc kế hoạch và hiện thực hóa kế hoạch đó để tích cực hỗ trợ người nông dân, nhằm tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm nông sản địa phương.

Bà Lê Việt Nga cho rằng, các doanh nghiệp sản xuất ở Nghệ An cũng đã có hướng đi đúng, từng bước tiếp cận thị trường phù hợp quy mô của mình. Thời gian tới sẽ hướng đến các thị trường cao cấp hơn, nên sẽ đòi hỏi cao hơn về chất lượng. Do đó cần tiếp tục quan tâm để kết nối hàng hóa Nghệ An với các kênh tiêu thụ lớn hơn, tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu tại các địa phương trong cả nước; tăng cường xúc tiến thương mại, tiêu thụ hàng hóa trên các kênh online, sàn thương mại điện tử.

Bộ Công Thương hỗ trợ Nghệ An kết nối tiêu thụ nông sản vào các hệ thống phân phối
Ký kết đưa một số sản phẩm nông nghiệp Nghệ An đã được lựa chọn vào hệ thống Winmarrt, Winmart+

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương hỗ trợ, kết nối đưa các sản phẩm nông nghiệp của Nghệ An vào hệ thống siêu thị, các hệ thống phân phối hàng hóa lớn, sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín trong và ngoài nước để sản phẩm từng bước có chỗ đứng trên thị trường.

Cùng với đó đề nghị Wincommerce tăng cường khảo sát, lựa chọn và đưa các sản phẩm vào chuỗi siêu thị Winmart, chuỗi cửa hàng Winmart+ trên toàn quốc để tiêu thụ, giúp sản phẩm Nghệ An có thể phát triển bền vững, ổn định.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh, tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng đồng hành cùng doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng hóa để đưa sản phẩm vào các siêu thị, hệ thống phân phối hàng hóa, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật, đáp ứng yêu cầu của thị trường và điều kiện của các siêu thị, hệ thống phân phối hàng hóa.

Sắp tới, một số sản phẩm hàng hóa nông nghiệp của Nghệ An sẽ được Wincommerce lựa chọn đưa vào tiêu thụ tại hệ thống chuỗi siêu thị Winmart, chuỗi cửa hàng Winmart+ trên toàn quốc như: Cam Vinh, lạc sen Diễn Châu, trà ướp Bông Sen, rau sạch xứ Nghệ...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết