A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giã từ những ngày bán rẻ như cho, thậm chí đốt bỏ, hoa cúc Đà Lạt tăng giá liên tù tì, đây là lý do

Những ngày qua người trồng hoa cúc tại thành phố Đà Lạt và các vùng lân cận (tỉnh Lâm Đồng) vô cùng phấn khởi khi giá hoa cúc bán tại vườn tăng mạnh. Nhu cầu thị trường cao nhưng nguồn cung thiếu hụt nên giá hoa cúc tại Đà Lạt liên tục tăng từ hơn 1 tháng nay.

Ngày 11/11, giá hoa cúc tại TP Đà Lạt và vùng lân cận tăng cao sau một thời gian dài lâm vào tình trạng ế ẩm, thậm chí phải đổ bỏ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. 
 
Tại TP Đà Lạt, người trồng hoa cúc đang khá phấn khởi khi giá loại hoa này đã tăng mạnh trong những ngày qua. 
 
Giá hoa cúc Đà Lạt tăng cao
Giá hoa cúc Đà Lạt tăng cao
 
Ông Nguyễn Duy Vinh, một người chuyên trồng và thu mua hoa tại phường 8 cho biết, hiện giá cúc lưới đang được thương lái thu mua tại vườn là 40.000/bó 10 cành, cúc pingpong 30.000 đồng/ bó, cúc chùm 26.000 đồng/bó (5 cành), kim cương 40.000 đồng/bó. 
 
Với giá bán hoa cúc cao như thế này, người trồng hoa cúc đảm bảo có lãi trung bình khoảng 40 triệu đồng/1.000m2 sau hơn 3 tháng chăm sóc.
 
Ông Trần Văn Khoa, người trồng hoa cúc tại phường 7 (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) phấn khởi tâm sự, lâu lắm rồi người trồng cúc tại Đà Lạt mới có một vụ trúng giá lớn như lần này, “Rất vui mừng sau nhiều tháng trồng hoa phải nhổ bỏ, nay vào thời điểm này gia đình tôi có được một sào cúc đang cho thu hoạch, chỉ tiếc nếu cả 3 sào đều cho thu hoạch thì chắc mừng lắm”.
 
Theo nhiều người trồng hoa tại phường phường 8, vùng chuyên trồng hoa cúc cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid -19 thời gian qua, hoa cúc không bán được nên nhiều nhà vườn ngưng canh tác, trồng cầm chừng hoặc chuyển qua trồng rau. 
 
Cạnh đó, vào tháng 11 là “tháng linh hồn” của người Công giáo, nên nhu cầu hoa cúc để cắm tại nghĩa trang càng tăng mạnh hơn nên diện tích hoa cúc phục vụ cho thị trường khan hiếm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết