A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đak Đoa: Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ IV

Diễn ra trong 2 ngày (28 và 29-6), Hội thi Nhà nông đua tài huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) lần thứ IV đã thu hút 6 đội với 170 hội viên đến từ Hội Nông dân các xã, thị trấn.

Ban tổ chức đã trao giải nhất Hội thị cho Hội Nông dân xã Tân Bình. Ảnh: Đinh Yến
Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội Nông dân xã Tân Bình. Ảnh: Đinh Yến

 

Mỗi đội trải qua 4 phần thi: lời chào nông dân, cùng nhau giải đáp, ai giỏi hơn ai, tài năng. Trong thời gian không quá 30 phút cho 4 phần thi, các đội cùng nhau thể hiện sự hiểu biết, tài năng xoay quanh những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; kiến thức về khoa học, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; sử dụng vật tư nông nghiệp, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường...

Theo đánh giá của Ban tổ chức, nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện công phu, đầu tư nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức pháp luật, các đội đã hoàn thành khá tốt yêu cầu đặt ra. Nhiều tiểu phẩm ý nghĩa, lôi cuốn người xem. Các đội cũng trả lời chính xác các câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề trong hoạt động Hội Nông dân và các chỉ thị, nghị quyết các cấp về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

 

Đặc biệt, ở phần thi tài năng, các đội đã mang đến nhiều tiểu phẩm hay, ý nghĩa, trang phục đẹp, thể hiện được tài năng của hội viên nông dân gương mẫu, sản xuất, kinh doanh giỏi và năng nổ trong các hoạt động phong trào.
 
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội Nông dân xã Tân Bình. Hội Nông dân xã Đak Krong đạt giải nhì. 2 giải ba thuộc về Hội Nông dân xã Glar, xã Nam Yang. Ban tổ chức cũng trao 6 giải khuyến khích cho các đơn vị. 

 

ĐINH YẾN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết