A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giúp dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy

Ngày 25 và 26-5, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 92 cùng với các lực lượng vũ trang trên địa bàn đóng quân cơ động lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Trước đó, chiều 23-5, trên địa bàn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện mưa đá, dông tố kèm theo gió giật mạnh, sấm sét đã làm cho nhiều căn nhà của người dân huyện A Lưới bị ảnh hưởng, trong đó có 8 nhà tốc mái hoàn toàn; 3 trường hợp không may bị sét đánh, trong đó một cháu nhỏ phải nhập viện.

Để bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 92 đã huy động lực lượng, phối hợp với Đồn biên phòng A Đớt, tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng vũ trang huyện A Lưới giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả, chia sẻ với nhân dân.

Với tinh thần khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả trong thời gian nhanh nhất, cán bộ, nhân viên Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 92 cùng các lực lượng đã nhanh chóng về tận từng gia đình, vừa kịp thời thăm hỏi vừa hỗ trợ giúp bà con dọn dẹp, khắc phục, sửa chữa và lợp lại mái nhà bị tốc mái.

Cán bộ, nhân viên Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 92 cùng các lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy.

Thiếu tá Bùi Quốc Duẩn, Phó đội trưởng Đội sản xuất 3, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 92 cho biết: “Với tinh thần giúp dân như giúp người thân của mình, chúng tôi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, giúp đỡ bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống”.

Chị Hồ Thị Thìn, thôn Ba Lạch, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới xúc động nói: “Thời gian qua, do gió lốc làm ngôi nhà tôi bị tốc mái hoàn toàn, nhiều đồ đạc bị hư hỏng. Nay được cán bộ, nhân viên Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 92, Bộ đội Biên phòng, dân quân xã đến giúp đỡ gia đình lợp lại mái nhà, chúng tôi rất xúc động và biết ơn nhiều lắm”.

Trong những ngày qua, huyện A Lưới thường xảy ra mưa dông vào buổi chiều tối kèm theo gió lốc. Do đó, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 92 đã tăng cường tuyên truyền người dân nên tìm nơi trú ẩn an toàn khi có dông lốc xảy ra, không chủ quan, bảo đảm an toàn về người và tài sản.


Tags: lốc xoáy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết