A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giúp ngư dân Nghĩa Hưng vững tin vươn khơi

Xã Nghĩa Thành (Nghĩa Hưng, Nam Định) trong hai ngày giữa tháng 6 vừa qua như rộn ràng hơn bởi có Chương trình “Cảnh sát biển (CSB) đồng hành với ngư dân” do Vùng CSB 1 phối hợp với Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nghĩa Hưng tổ chức.

Tại đây, hơn 100 tàu cá đang neo đậu tại cảng cá của xã Nghĩa Thành đều được các tổ công tác của Vùng CSB 1 đến từng tàu, gặp gỡ trực tiếp từng chủ phương tiện và ngư dân để tặng quà, kết hợp tuyên truyền nâng cao kiến thức về pháp luật, kỹ năng bảo đảm an toàn trên biển. Đơn vị đã trao tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc, cấp phát 2.500 tờ rơi các loại, 20 túi thuốc chữa bệnh, 100 phao tròn. Nhận túi thuốc được tặng, ông Trần Văn Toản là chủ tàu cá NĐ-942686.TS (trú tại xóm Lương Điền, xã Nghĩa Thành) bày tỏ: “Những vật dụng này rất cần thiết đối với ngư dân chúng tôi trong lúc làm ăn trên biển...”.

Trực tiếp tham gia chương trình, đồng chí Phạm Tiến Trường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nghĩa Hưng chia sẻ: “Ngư dân nói chung và ngư dân ở huyện Nghĩa Hưng nói riêng, nhiều người từ nhỏ đã làm ăn trên biển nhưng không phải ai cũng hiểu biết sâu rộng về kiến thức pháp luật, những quy tắc xử trí an toàn và những quy định mới về khai thác hải sản trên biển. Vì thế, cán bộ, chiến sĩ CSB truyền đạt, trang bị kiến thức thông qua những hoạt động như hôm nay thực sự rất cần thiết đối với bà con ngư dân. Qua đó, bà con nhận thức sâu sắc hơn về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt các quy định khi làm ăn trên biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh, trật tự và an toàn trên biển, nhất là khai thác hải sản theo đúng quy định"...

Trao quà hỗ trợ các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghĩa Thành (Nghĩa Hưng, Nam Định). 

Chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” tại huyện Nghĩa Hưng còn tổ chức Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”, tặng quà một số trường học trên địa bàn; tuyên truyền Luật CSB Việt Nam, tập huấn, hướng dẫn công tác bảo đảm an toàn cho ngư dân khi đánh bắt trên biển...

Theo Thượng tá Cao Xuân Quận, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng CSB 1: "Chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” do Vùng CSB 1 tổ chức tại huyện Nghĩa Hưng lần này, cùng với các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, Vùng CSB 1 còn chủ động triển khai làm công tác an sinh xã hội, như: Tổ chức đến thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 100 suất quà tới ngư dân và giáo dân có hoàn cảnh khó khăn; trao 40 chiếc xe đạp và 30 suất học bổng tặng học sinh nghèo vượt khó, học giỏi năm học 2021-2022 của các xã: Nghĩa Thành, Nghĩa Hải, Phúc Thắng và thị trấn Quỹ Nhất... Những món quà tuy không lớn nhưng là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm, động viên, chia sẻ của cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 1 với nhân dân, mong muốn bà con ngư dân tích cực, vững tin vươn khơi bám biển và luôn chấp hành tốt các quy định, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh, trật tự và an toàn trên biển.

Bài và ảnh: ANH THƯ


Tags: qdnd
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết