A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao tặng nhà “Đại đoàn kết” tặng hộ nghèo tại xã biên giới Đắk Wil

Chiều 11-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Đắk Nông phối hợp với Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Nông tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” tặng gia đình ông Mã Văn Ý, thôn Hà Thông và gia đình ông Y Min Ayun, buôn Knă, xã Đắk Wil, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông.

Tại buổi trao tặng nhà, Đại tá Bùi Đức Chính, Phó chính ủy BĐBP tỉnh Đắk Nông chúc mừng gia đình ông Mã Văn Ý và ông Y Min Ayun đã có nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất.

Đại diện các đơn vị trao nhà “Đại đoàn kết” tặng gia đình ông Mã Văn Ý và ông Y Min Ayun.

Đại tá Bùi Đức Chính nhấn mạnh: Ngôi nhà là phần quà thiết thực, là tình cảm, sự chia sẻ của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, BĐBP tỉnh Đắk Nông và sự chung tay, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực biên giới; góp phần động viên, khích lệ để các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động ở địa phương.

Ông Mã Văn Ý đón khách trong căn nhà mới. 

Gia đình ông Mã Văn Ý và ông Y Min Ayun đều là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nghề nghiệp ổn định. Gia đình sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, không có điều kiện tự xây nhà. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của hai gia đình, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông, BĐBP Đắk Nông đã cùng địa phương hỗ trợ hai gia đình xây dựng nhà “Đại đoàn kết” với tổng kinh phí hai căn là hơn 150 triệu đồng.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết