A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chư Pưh thành lập được 11 mô hình nông hội

Ngày 22-9, Huyện ủy Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) sơ kết 3 năm triển khai thực hiện mô hình nông hội. Dự lễ sơ kết có lãnh đạo Huyện ủy, đại diện các ban Đảng, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lễ sơ kết mô hình nông hội. Ảnh: Cao Toàn
Quang cảnh lễ sơ kết mô hình nông hội. Ảnh: Cao Toàn
Trong 3 năm qua, Huyện ủy Chư Pưh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện mô hình nông hội. Toàn huyện đã thành lập được 11 mô hình nông hội với tổng số 273 thành viên, trong đó có 185 thành viên là người dân tộc thiểu số. Một số mô hình nông hội tiêu biểu mang lại hiệu quả, thu nhập cao cho người dân như: mô hình trồng dâu nuôi tằm xã tại Plei Thơh Ga A (xã Chư Don); trồng dâu nuôi tằm thôn Phú Bình (xã Ia Le); mô hình chăn nuôi dê thôn Hòa Sơn (xã Ia Phang)…
Thông qua mô hình nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm nông hội. Tăng cường mối liên kết 4 nhà trên cơ sở hài hòa lợi ích của các bên tham gia trong chuỗi giá trị sản xuất theo quy luật thị trường để vừa thúc đẩy sản xuất vừa phát triển các hoạt động hỗ trợ và phát triển thị trường. Đồng thời, tạo điều kiện cho các thành viên nông hội vay vốn ưu đãi để sản xuất, kinh doanh.
Nhân dịp này, UBND huyện Chư Pưh đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện mô hình nông hội trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2022.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết