A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá lợn hơi hôm nay 20/6: Đi ngang trên diện rộng

Giá lợn hơi hôm nay 20/6 đi ngang tại tất cả các khu vực trên cả nước.

Tại khu vực miền Bắc, giá lợn hơi hôm nay không ghi nhận thay đổi so với thời điểm cuối tuần trước và dao động trong khoảng 56.000 - 57.000 đồng/kg. Theo đó, thương lái tại Lào Cai, Yên Bái, Nam Định, Phú Thọ và Hà Nam hiện đang cùng thu mua lợn hơi với giá thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại tiếp tục neo ở mức 57.000 đồng/kg.

1808-chan-nuoi-lon
Giá lợn hơi hôm nay 20/6 đi ngang trên cả nước

Cùng chung xu hướng thị trường này, tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, giá lợn hơi hôm nay đi ngang và dao động trong khoảng 51.000 - 56.000 đồng/kg. Trong đó, mức giá thấp nhất được ghi nhận tại tỉnh Bình Định là 51.000 đồng/kg. Ba tỉnh Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Đắk Lắk hiện đang cùng thu mua với giá 53.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh còn lại giao dịch ổn định quanh mốc trung bình là 55.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hôm nay cũng đi ngang so với phiên cuối tuần trước và dao động trong khoảng 53.000 - 58.000 đồng/kg.

Cụ thể, tỉnh An Giang tiếp tục neo tại ngưỡng 58.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Thấp hơn một giá ở mức 57.000 đồng/kg gồm có các tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long. Các tỉnh thành còn lại thu mua ổn định trong khoảng 53.000 - 56.000 đồng/kg.

Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi xuất hiện và lây lan nhanh trên địa bàn một số địa phương. Như tại tỉnh Đắk Nông, đến nay, toàn tỉnh đã có 957 con lợn ở 12 xã mắc bệnh, phải tiêu hủy. Hiện địa phương đang có 4 xã, phường của 3 huyện và thành phố Gia Nghĩa có dịch tả lợn châu Phi.

UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở Nông nghiêp và Phát triển Nông thôn chủ trì phối hợp với các Sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm dịch tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh. Kiểm soát tất cả các trường hợp vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn ra, vào địa bàn. Chi cục Quản lý thị trường tỉnh tăng cường kiểm tra các điểm thu gom, tập kết, trung chuyển thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn, xử lý kịp thời các hành vi kinh doanh, vận chuyển sản phẩm lợn không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch.

Trước đó, dịch tả lợn châu Phi cũng được phát hiện tại huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước.

Với việc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố sản xuất thành công vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi, Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới lưu hành thương mại loại vắc xin này.

Hiện nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Thời điểm này, chưa có quốc gia nào công bố sản xuất thành công vắc xin thương mại, do vậy, dư địa xuất khẩu vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn châu Phi của Việt Nam là rất lớn.

Hi vọng, thành công kể trên sẽ mở ra nhiều cơ hội cho chăn nuôi Việt Nam, đặc biệt là kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi, qua đó ổn định nguồn cung thịt lợn trên thị trường.


Tác giả: Nguyễn Hạnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết