A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Năm 2022, tổng sản lượng thịt hơi của tỉnh Bắc Giang tăng mạnh

Với xu hướng chăn nuôi tập trung và chuỗi khép kín theo hướng an toàn sinh học, chăn nuôi của tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát triển thuận lợi, nhất là gia cầm.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y, năm 2022, chăn nuôi của tỉnh Bắc Giang tiếp tục phát triển thuận lợi, nhất là gia cầm. Tổng sản lượng thịt hơi của tỉnh ước đạt hơn 283,3 nghìn tấn, tăng 23,2% so với kế hoạch năm và 5% so với năm 2021.

Cụ thể, tổng đàn lợn của tỉnh đạt 970 nghìn con, sản lượng 177 nghìn tấn; gia cầm 20 triệu con (trong đó gà 17 triệu con, còn lại là vịt, ngan,…), sản lượng 98 nghìn tấn; trâu 33 nghìn con, sản lượng 1,6 nghìn tấn; bò 120 nghìn con, sản lượng 6 nghìn tấn.

Năm 2022, tổng sản lượng thịt hơi của tỉnh Bắc Giang tăng mạnh

Chăm sóc gà thương phẩm tại hộ chị Hán Thị Thanh, thôn Ao Gạo, xã Cảnh Thụy (Yên Dũng) tỉnh Bắc Giang

Sản phẩm chăn nuôi phục vụ tiêu thụ trong tỉnh chiếm 40%, còn lại là cung ứng ra các tỉnh, thành phố lân cận. Giá trị sản xuất chăn nuôi (theo giá cố định năm 2010) ước đạt hơn 9,57 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 5,4% so với kế hoạch.

Với những kết quả đạt được, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phối hợp với các địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm kiểm dịch vận chuyển vật nuôi ra, vào địa bàn tỉnh; chủ động phát hiện và khống chế dịch bệnh từ cơ sở, không để lây lan ra diện rộng; tích cực áp dụng công nghệ sinh học vào chăn nuôi an toàn, nâng cao năng suất.

Trong thời gian qua, chăn nuôi của tỉnh có sự chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng giảm chăn nuôi nhỏ lẻ, tăng chăn nuôi tập trung quy mô trang trại và chuỗi khép kín theo hướng an toàn sinh học. Do đó, trên địa bàn tỉnh không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm, các bệnh thông thường được kiểm soát tốt.

Năm nay giá bán các sản phẩm chăn nuôi khá ổn định, riêng giá gia cầm luôn ở mức cao hơn so với những năm trước nên đã khuyến khích người dân đẩy tái đàn, nâng cao thu nhập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết