A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sát cánh cùng ngư dân huyện đảo Lý Sơn

Tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Lý Sơn và Đài tưởng niệm Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải; tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân cùng nhiều hoạt động ý nghĩa đã được Vùng Cảnh sát biển (CSB) 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi và một số đơn vị đồng hành thực hiện trong Chương trình "CSB đồng hành với ngư dân" tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) trong hai ngày 27 và 28-5 vừa qua.

Cầm trên tay những loại thuốc thiết yếu, bà Bùi Thị Hoàng (61 tuổi) ở thôn Đông An Hải, huyện đảo Lý Sơn xúc động chia sẻ: “Nhà nghèo, hoàn cảnh neo đơn nên dù mắc một lúc tới mấy bệnh như viêm phế quản, xương khớp tê nhức suốt mấy năm nay mà tôi không có điều kiện để chữa trị dứt điểm. Nay thật phước đức cho tôi và bà con ở đảo Lý Sơn khi được mấy chú CSB từ đất liền ra khám và cấp thuốc miễn phí để điều trị lâu dài. Cảm ơn mấy chú CSB nhiều lắm!”.

Bác sĩ Phạm Nhật Duy, Khoa Nội nhi, Trung tâm Y tế Quân dân y Lý Sơn cho biết: “Hầu hết người dân trên đảo đến khám và lấy thuốc đợt này đều bị những bệnh thông thường về tiêu hóa, xương khớp, huyết áp, thị giác... Do vậy, dịp này, các y, bác sĩ của chúng tôi phối hợp cùng lực lượng quân y của Vùng CSB 2 tổ chức khám và cấp thuốc điều trị phù hợp, tư vấn để người dân uống đúng liều lượng, đúng giờ, đồng thời hẹn người dân tái khám sau liệu trình điều trị”.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển thăm hỏi người dân được khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”. Ảnh: QUANG LUẬT 

Cũng nhân dịp này, Vùng CSB 2 tổ chức Chương trình "Chung tay làm sạch môi trường biển", tiến hành thu gom rác thải ở các bãi biển, tặng 10 thùng đựng rác và túi thân thiện môi trường cho người dân. Các thành viên đoàn công tác đã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ "Tổ quốc nơi đầu sóng" với lãnh đạo và nhân dân huyện đảo Lý Sơn; tổ chức Cuộc thi "Em yêu biển, đảo quê hương" với học sinh Trường THCS An Vĩnh. Trong Chương trình “CSB đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Lý Sơn, Vùng CSB 2 đã trao 5.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân, 155 suất quà tặng các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, 20 túi thuốc y tế cho các tàu cá của ngư dân, 27 xe đạp và 40 suất học bổng tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn với tổng trị giá 350 triệu đồng. Đoàn công tác đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về biển, đảo, chống khai thác hải sản bất hợp pháp (IUU) cho cán bộ, ngư dân.

Có mặt tham dự chương trình, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy CSB cho biết: Chương trình "CSB đồng hành với ngư dân" do Bộ tư lệnh CSB triển khai thực hiện từ năm 2017, đến nay đã khẳng định những giá trị, ý nghĩa thiết thực, góp phần hỗ trợ hoạt động của người dân nói chung, đặc biệt là của ngư dân khi hoạt động trên biển. Trong thời gian tới, toàn lực lượng CSB xác định sẽ đẩy mạnh hoạt động này nhằm tiếp tục hỗ trợ ngư dân, cùng với các lực lượng thực thi pháp luật, lực lượng chức năng trên biển tạo thế trận quốc phòng toàn dân thực sự vững mạnh.

ANH THƯ


Tags: qdnd
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết