A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những loại rau xanh tốt cho người bệnh cao huyết áp

Theo Healthline, rau xanh không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp điều hòa huyết áp. Dưới đây là những loại rau nên bổ sung vào chế độ ăn uống của người bệnh cao huyết áp.

 
Rau dền, cần tây là những loại rau tốt cho bệnh cao huyết áp. Đồ họa: Thanh Ngọc
Rau dền, cần tây là những loại rau tốt cho bệnh cao huyết áp. Đồ họa: Thanh Ngọc
 
Cải cầu vồng
 
Cải cầu vồng là một một loại cải lá xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp điều hòa huyết áp. Điều này là do cải cầu vồng rất giàu kali và magie, đây là những khoáng chất cần thiết cho việc điều chỉnh huyết áp. 
 
Bên cạnh đó, cải cầu vồng còn làm giảm huyết áp thông qua việc ngăn chặn sự di chuyển của canxi vào các tế bào tim và động mạch, cho phép các mạch máu thư giãn.
 
Rau dền
 
Rau dền có thể điều hòa huyết áp. Vì trong rau dền có chứa một lượng lớn magie, giúp vận chuyển máu dễ dàng, nhờ đó làm giảm huyết áp. Ngoài ra, rau dền cũng rất giàu chất xơ, rất tốt cho sức khỏe hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả.
 
Cần tây
 
Cần tây có tác dụng trong việc điều hòa huyết áp. Điều này là do cần tây chứa các hợp chất phthalide, có thể giúp thư giãn các mạch máu và giảm huyết áp. Ăn cần tây nấu chín sẽ có lợi trong việc giảm huyết áp.
 
Bông cải xanh
 
Tiêu thụ bông cải xanh mang lại nhiều lợi ích đối với hệ tuần hoàn như làm giảm huyết áp. Bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, giúp giảm huyết áp bằng cách tăng cường chức năng mạch máu và tăng mức oxit nitric trong cơ thể.
 
Cải bó xôi
 
Cải bó xôi có hàm lượng nitrat cao, giúp cho huyết áp ổn định. Bên cạnh đó cải bó xôi còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, kali, canxi và magiê, có khả năng làm giảm huyết áp. Ngoài ra, ăn nhiều cải bó xôi còn giúp động mạch thông suốt, nhờ đó làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết