A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ba khâu đột phá để Quy Nhơn phát triển bền vững

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ðảng bộ TP Quy Nhơn xác định rõ 3 khâu đột phá quan trọng để phát triển thành phố xứng đáng là đô thị trung tâm của tỉnh và khu vực miền Trung. Trước thềm Ðại hội đại biểu Ðảng bộ TP Quy Nhơn lần thứ XIV, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư Thành ủy Quy Nhơn, đã có cuộc trao đổi với PV Báo Bình Ðịnh về vấn đề này.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng

Xin đồng chí cho biết rõ các khâu đột phá mà Đảng bộ TP Quy Nhơn xác định phải tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025?

- Trước hết, phải khẳng định rằng, những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 là cơ sở, nền tảng để Đảng bộ thành phố xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, Đảng bộ thành phố xác định 3 khâu đột phá quan trọng để tạo động lực phát triển thành phố trong thời gian tới.

Cụ thể, thứ nhất là tập trung phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch; trong đó, xác định dịch vụ, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Thứ hai là tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng, chỉnh trang đô thị, phát triển thành phố theo hướng đô thị văn minh, hiện đại. Thứ ba là đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập.

Để thực hiện thành công các khâu đột phá đó, theo đồng chí, thành phố cần tập trung cho những nguồn lực quan trọng nào? 

- Thành phố cần tập trung quyết liệt tạo sự bứt phá từ chính nội lực của mình.

Cụ thể là tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả quy hoạch chung xây dựng TP Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Thứ hai, tập trung thực hiện Chương trình phát triển đô thị TP Quy Nhơn và vùng phụ cận giai đoạn 2018 - 2025; nâng cao chất lượng công tác chỉnh trang đô thị, đầu tư cơ sở hạ tầng, khai thác hiệu quả tiềm năng, phát huy tối đa những lợi thế của thành phố, nhất là trên lĩnh vực dịch vụ - du lịch.

Thứ ba, chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ có triển vọng; có chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trên các lĩnh vực thành phố có nhu cầu như: Lao động có tay nghề cao, có trình độ kỹ thuật - công nghệ, quản lý...

Thứ tư, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, thực hiện có hiệu quả kế hoạch triển khai chính quyền điện tử trên địa bàn thành phố và đề án phát triển đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh.

TP Quy Nhơn sẽ tập trung mọi nguồn lực đầu tư xây dựng, chỉnh trang, phát triển theo hướng đô thị văn minh, hiện đại.  Ảnh: NGUYỄN CÔNG TRUNG

Bên cạnh đó, thành phố sẽ chủ động tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của Trung ương, của tỉnh để thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án lớn, làm “đầu tàu” cho sự phát triển của thành phố.

Trước yêu cầu phát triển TP Quy Nhơn xứng đáng là đô thị trung tâm của tỉnh và khu vực miền Trung, đội ngũ cán bộ đóng vai trò rất quan trọng...

- Đúng vậy. Như đã nói, nhân lực là nguồn lực quan trọng nhất, có khả năng chi phối các nguồn lực khác. Đảng ta đã chỉ rõ, công tác cán bộ là “then chốt của mọi then chốt”.

Vì vậy, trước yêu cầu phát triển của thành phố, công tác chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ càng được chú trọng. Cần đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt; dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, biết dấn thân vì sự nghiệp chung của Đảng, của dân để xây dựng TP Quy Nhơn ngày càng phát triển.

Xin cảm ơn đồng chí!


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết