A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Binh đoàn 15 chăm lo Tết cho người dân biên giới

Những ngày giáp Tết Tân Sửu 2021, Binh đoàn 15 tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo Tết cho đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng. Năm nay, do dịch bệnh Covid-19, Binh đoàn không tổ chức "Ngày hội bánh chưng xanh", ăn Tết tập trung, thay vào đó có nhiều cách làm hay như tặng quà, tặng thịt heo để các gia đình tự đón Tết ở nhà.

Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng quà cho gia đình công nhân Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Lãnh đạo Binh đoàn 15 tặng quà gia đình công nhân Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 710. Ảnh: Vĩnh Hoàng


Với phương châm “Không để nhân dân trên địa bàn đơn vị đứng chân không có Tết”, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã chỉ đạo tất cả đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động, chương trình chăm lo Tết cho người dân. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đơn vị không tổ chức cho bà con đón Tết tập trung mà đã chủ động tặng quà đến từng hộ gia đình. Theo đó, Binh đoàn cùng chính quyền các địa phương và các đơn vị tổ chức trao tặng gạo và hơn 1 vạn chiếc bánh chưng cùng nhiều suất quà ý nghĩa, thiết thực cho hàng ngàn gia đình chính sách, hộ nghèo, cán bộ các thôn, làng, người có uy tín, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Già làng Siu Bình (làng Sơn, xã Ia Nan) cho biết: “Năm nay, làng mình không tổ chức đón Tết chung để phòng-chống bệnh Covid-19. Ngoài các phần quà của Binh đoàn, Công ty 72, chính quyền địa phương cũng tặng mỗi hộ gia đình 0,5 kg thịt heo để đón Tết. Dù không ăn Tết tập trung nhưng ai cũng vui vẻ".

Để nhân dân trên địa bàn và công nhân các đơn vị có cái Tết vui, trọn vẹn và đầm ấm, Binh đoàn đã cử các đội công tác đến thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng, cấp ủy và chính quyền các địa phương. Theo đó, Binh đoàn đã tặng 626 suất quà cho già làng, trưởng thôn, bí thư chi bộ nơi các đơn vị đứng chân với tổng kinh phí 300 triệu đồng. Ngoài ra, các công ty, đội sản xuất cũng đã tặng hàng ngàn suất quà cho các hộ gia đình trên địa bàn biên giới với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Cùng với đó, để chia sẻ những khó khăn với người lao động, Công đoàn Binh đoàn tặng 1.000 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tặng quà và bánh chưng cho bà con làng Krong (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông). Ảnh: Vĩnh Hoàng
Tặng quà và bánh chưng cho người làng Krông (xã Ia Mơr, huyện Chư Prông). Ảnh: Vĩnh Hoàng


Trao đổi với P.V, Thượng tá Khuất Bá Cao-Phó Tư lệnh Binh đoàn-cho biết: "Năm nay, Binh đoàn 15 và các đơn vị trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp người dân thuộc 28 dân tộc anh em cùng sinh sống tại 271 thôn, làng vui Xuân, đón Tết cùng cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. Chia sẻ những khó khăn với cấp ủy, chính quyền và bà con các dân tộc trên địa bàn là việc làm thường xuyên của đơn vị. Qua đó, thắt chặt tình đoàn kết quân dân, kịp thời động viên, chia sẻ để cùng bà con chăm lo lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp".

Được biết, Binh đoàn 15 triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn 271 thôn, làng, chủ yếu ở tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum. Dịp này, những món quà Tết ấm áp nghĩa tình của đơn vị đã được chuyển tới tay bà con các dân tộc trên địa bàn biên giới, qua đó giúp họ có cái Tết ấm no và hạnh phúc hơn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết