A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương tặng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quốc hội

Sáng 13-1, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ trao quyết định khen thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Quân công, Huân chương Lao động.

Dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải, Trần Quang Phương; các đồng chí nguyên Phó chủ tịch Quốc hội: Huỳnh Ngọc Sơn, Uông Chu Lưu, Phùng Quốc Hiển…

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng các đồng chí nguyên Phó chủ tịch Quốc hội.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Phó chủ tịch Quốc hội-Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn; nguyên Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu vì đã có công lao to lớn, có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương Quân công hạng Ba tặng Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó chủ tịch Quốc hội, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam vì thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng Quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. 

Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng đồng chí Trần Văn, nguyên Trợ lý Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, vì thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương Quân công hạng Ba tặng Thượng tướng Trần Quang Phương. 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Lễ trao Huân chương tặng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa. 77 năm qua, Quốc hội đã trải qua 15 khóa. Trong mỗi bước đường hoạt động trên chặng đường trưởng thành và phát triển, Quốc hội Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa qua các thời kỳ; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân và cử tri ghi nhận, đánh giá cao.

“Trong thành tích chung của Quốc hội có sự đóng góp to lớn của bao thế hệ đại biểu Quốc hội, trong đó có 4 đồng chí vinh dự được Đảng, Nhà nước Huân chương, phần thưởng cao quý hôm nay”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quốc hội chúc mừng các đồng chí được tặng Huân chương. 

Điểm lại những dấu ấn quan trọng, những cống hiến to lớn của các đồng chí Huỳnh Ngọc Sơn, Uông Chu Lưu, Trần Quang Phương, Trần Văn trong quá trình công tác, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, các Huân chương cao quý được trao tặng tại buổi lễ là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những công lao to lớn và sự đóng góp xuất sắc của các đồng chí trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nói chung và sự nghiệp của Quốc hội nói riêng.

“Đây là niềm vinh dự, tự hào của mỗi cá nhân đồng chí sau một chặng đường dài phấn đấu bền bỉ, không mệt mỏi, luôn đặt lợi ích của đất nước, của nhân dân lên trên hết, trước hết. Đây cũng là niềm tự hào, vinh dự chung cho Quốc hội Việt Nam. Các đồng chí thực sự là những tấm gương về thực tế công tác, rèn luyện và phấn đấu để các thế hệ tiếp nối noi theo”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu. 

Nhiệt liệt chúc mừng và bày tỏ sự tri ân, trân trọng cảm ơn về sự đóng góp, cống hiến của các đồng chí được trao tặng Huân chương đối với đất nước, Tổ quốc và Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn và tin tưởng các đồng chí sẽ tiếp tục sát cánh, đồng lòng, đồng sức cùng Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; trong bất cứ hoàn cảnh hoặc ở cương vị công tác nào sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của người đại biểu nhân dân, người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ, luôn hướng tới mục tiêu phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân; tiếp tục có những đóng góp quý báu cho quá trình tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác của Quốc hội trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi lễ. 

Thay mặt các đồng chí được trao tặng Huân chương, nguyên Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu bày tỏ vinh dự, trân trọng và gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự ghi nhận và đánh giá cao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công lao đóng góp của mỗi đồng chí được trao tặng Huân chương; hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, uy tín để sống, công tác, học tập xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết