A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố tranh cổ động tuyên truyền về Ngày Thương binh-Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2022), Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) công bố album tranh cổ động phục vụ công tác tuyên truyền.

Đây là kết quả của cuộc thi được tổ chức từ cuối tháng 3-2022. Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh - Liệt sĩ; truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với các anh hùng, thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Qua đó, nhằm tạo được sự chuyển biến tích cực về hành động trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, nâng cao, cải thiện được đời sống vật chất, tinh thần của các đối tượng chính sách người có công.

Tác phẩm của tác giả Nguyễn Anh Minh (Vĩnh Phúc).

Sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm của hơn 200 tác giả trong cả nước gửi về tham dự cuộc thi. Các tác phẩm đã biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; nhân rộng các điển hình tiên tiến trong các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, chung sức giúp đỡ các gia đình chính sách khắc phục khó khăn, cải thiện cuộc sống.

Trong đó, có nhiều tác phẩm đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong việc xây dựng và thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi đối với người có công; về kết quả thực hiện việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ...

Tác phẩm tranh cổ động của tác giả Nguyễn Duy Thành (Hà Nội). 

Ban tổ chức đã chọn được 16 tác phẩm đoạt giải và 75 tác phẩm tiêu biểu để tổ chức triển lãm cổ động trực quan và phục vụ công tác tuyên truyền.

Triển lãm tranh cổ động tấm lớn sẽ được tổ chức tại Nghệ An, Bình Phước và kết hợp trao giải tại Vĩnh Phúc trong tháng 7- 2022.

KHÁNH HUYỀN


Tags: qdnd
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết