A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cử tri huyện Ia Grai kiến nghị nhiều vấn đề về sản xuất và đời sống

Chiều 23-11, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm các ông, bà: Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Mai Phương-Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Đại tá Đinh Văn Thê-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Ia Grai.

Tham gia buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Tiến Đông; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Ia Grai cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, cử tri huyện Ia Grai đánh giá cao tinh thần làm việc đoàn kết, dân chủ, trí tuệ của các đại biểu Quốc hội. Việc kỳ họp xem xét và giải quyết các kiến nghị của cử tri; đồng thời, thảo luận thông qua 6 luật, 14 nghị quyết; cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật và cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác đã tạo sự đồng thuận cao trong cử tri cả nước.

Cử tri Đinh Tuất (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Trần Dung
Cử tri Đinh Tuất (thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Trần Dung

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nêu nhiều kiến nghị tập trung ở một số vấn đề như: vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng; nhiều tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp; hỗ trợ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu số; quan tâm chính sách cho người cao tuổi; tình trạng đuối nước ở trẻ em nông thôn; hỗ trợ giống cây trồng cho người dân tộc thiểu số; vấn đề bảo vệ tài nguyên môi trường; kiểm soát giá phân bón tăng cao;…

Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo một số sở, ngành và địa phương đã giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của đơn vị mình. 

Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc. Ảnh Trần: Dung
Bà Siu Hương-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh Trần: Dung

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Siu Hương đã ghi nhận những ý kiến phát biểu của cử tri và đề nghị các ban, ngành của địa phương cần vào cuộc kịp thời để giải quyết theo thẩm quyền. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng tiếp thu đầy đủ những kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc để báo cáo Quốc hội và các cấp có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết