A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện Đạ Huoai tiếp xúc cử tri tại xã Hà Lâm

Sáng 17/11, để chuẩn bị cho Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh, huyện Đạ Huoai đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hà Lâm. 

Cử tri xã Hà Lâm kiến nghị ý kiến

Cử tri xã Hà Lâm kiến nghị ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kinh tế - xã hội năm 2022 và nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh. Các kết quả đạt được về kinh tế - xã hội của huyện Đạ Huoai, kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri.  

Theo đó, kinh tế của tỉnh được phục hồi và đạt mức tăng trưởng cao, tốc độ tăng tổng sản phẩm địa phương (GRDP) đạt 11,84% (trong 9 tháng, GRDP tăng 14,18%, đứng thứ 7 cả nước và được Thủ tướng Chính phủ biểu dương); trong đó, khu vực nông, lâm, thủy tăng 5,04%; khu vực công nghiệp - xây dựng tăng 10,08%; khu vực dịch vụ tăng 19,75%. Cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng hướng; trong đó, ngành nông, lâm, thủy sản chiếm 38,74%; ngành công nghiệp - xây dựng chiếm 20,3%; ngành dịch vụ chiếm 40,96%. Quy mô GRDP đạt 101.000 tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người đạt 75,3 triệu đồng; tốc độ tăng năng suất lao động xã hội bình quân 14,2%.

Các cử tri xã Hà Lâm đã kiến nghị các vấn đề sau: Trạm trộn bê tông ở địa phương gây ô nhiễm, điện 3 pha phục vụ sản xuất, sửa chữa hội trường thôn…

Cũng nằm trong đợt tiếp xúc cử tri để chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, sáng 16/11 các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đoàn Kết. Cử tri xã Đoàn Kết kiến nghị một số về vấn đề về y tế và đất đai. 

Các kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện, chính quyền địa phương hướng dẫn, giải thích rõ ràng, cử tri địa phương nhất trí cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết