A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 11/9, thêm một ca mắc COVID-19, 9 bệnh nhân ra viện

Chiều nay, 11/8, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 cho biết, cả nước ghi nhận một ca mắc mới là ca nhập cảnh, được cách ly tập trung ngay. Ngoài ra, cũng trong ngày hôm nay, có 9 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân được công bố chữa khỏi tại Đắk Lắk - Ảnh: VGP/Mạnh Cường

Ca bệnh số 1060 (BN1060), là nam, 21 tuổi, trú tại Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa. Bệnh nhân từ Nga về Việt Nam ngày 8/9, được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm ngày 11/9 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngoài ra, 9 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay có 4 bệnh nhân tại Đà Nẵng, 3 bệnh nhân ở Quảng Ngãi, một bệnh nhân ở Quảng Nam và một bệnh nhân ở Đắk Lắk.

Tại Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố 4 bệnh nhân khỏi bệnh, trong đó một bệnh nhân mắc COVID-19 nặng (BN935).

Cụ thể, BN935 là N.L.H, trú tại xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. BN935 có tiền sử suy thận mạn và cao huyết áp, vào điều trị tại Bệnh viện Gia đình vì sốt, ngứa họng, ho khạc đờm. Ngày 15/8, bệnh nhân được làm xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 và có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Phổi để điều trị. Từ ngày 24/8, bệnh nhân diễn biến nặng, sốt cao, kích thích, thở nhanh nông, phù 2 chi, phải thở oxy. Đến ngày 30/8, bệnh nhân có tiến triển tốt, đỡ kích thích, không ho, không sốt, sinh hiệu ổn.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc được, còn thở oxy ngắt quãng, sinh hiệu ổn, ăn uống tạm. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo quy định, bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn công bố chữa khỏi COVID-19.

Ba bệnh nhân mắc COVID-19 khác được công bố chữa khỏi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng gồm: BN830 (trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ); BN968 (trú tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê); BN985 (trú tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Các bệnh nhân không có dấu hiệu lâm sàng; các kết quả xét nghiệm trong giới hạn bình thường; kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus SARS-CoV-2, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân được bệnh viện bố trí xe đưa về và tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Tại Quảng Ngãi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi công bố chữa khỏi cho 3 bệnh nhân COVID-19. Các bệnh nhân được bệnh viện bố trí phương tiện trở về nhà. Theo quy định, cả 3 trường hợp được chữa khỏi đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần trở lên với SARS-CoV-2 và sẽ được tiếp tục cách ly y tế tại nhà thêm 14 ngày. 

Cụ thể, BN419, là nam, 17 tuổi, trú tại tổ 9, phường Quảng Phú, thành phố Quảng Ngãi, có liên quan đến ca bệnh từ Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân được công bố mắc COVID-19 ngày 26/7 và được công bố điều trị khỏi ngày 12/8. Tuy nhiên, ngày 16/8, bệnh nhân có triệu chứng khó thở, mệt nên nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đề điều trị và được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả công bố ngày 26/8 cho thấy bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2. 

BN590 là nam, 50 tuổi, trú tại tổ 2, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi. BN590 đã từng đến thăm BN517 ở Bệnh viên Đà Nẵng, sau đó được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 1/8.

BN786 được công bố mắc COVID-19 ngày 8/8, là nam, 45 tuổi, trú tại Khu dân cư 577 Trường Thọ Đông B, phường Trương Quang Trọng, thành phố Quảng Ngãi. Bệnh nhân là F1 của 3 bệnh nhân gồm: BN574, BN710 và BN572. Đây là gia đình có đến 4 người bị mắc COVID-19. Như vậy, tính đến hôm nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã không còn ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. 

Bệnh nhân được công bố chữa khỏi tại Quảng Nam - Ảnh: VGP/Mạnh Cường

Tại Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng đã tổ chức công bố khỏi bệnh cho BN624. Đây là cụ bà 69 tuổi, trú tại phường Cẩm An, thành phố Hội An, Quảng Nam, được công bố nhiễm COVID-19 ngày 3/8. Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Thận - Nội - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng từ tháng 7.

Bệnh nhân bị liệt người do di chứng của tai biến mạch máu não, có nhiều bệnh nền như đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm dạ dày, yếu nằm liệt một chỗ, phần lớn thời gian phải chăm sóc ở ICU (chăm sóc tích cực). Sau hơn một tháng điều trị, đến nay bệnh nhân đã khỏi COVID-19, các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Tuy nhiên, do bệnh nền, bệnh nhân về nhà cần có người nhà chăm sóc, không tự ăn uống được, không tự đi lại được.

Tại Đắk Lắk, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi đã công bố khỏi bệnh cho BN448. Đây là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 3 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Đắk Lắk được Bệnh viện Lao và Bệnh phổi chữa khỏi.

Bệnh nhân 21 tuổi, trú tại thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, hiện đang là sinh viên  Đại học Đông Á, thành phố Đà Nẵng. Quá trình sinh sống ở Đà Nẵng, bệnh nhân ở tại số 28, Nam Sơn 1, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Bệnh nhân xuất viện có thể về nhà tự cách ly 14 ngày nhưng BN448 và gia đình đã xin cách ly tại khu cách ly tập trung của Trung đoàn Cảnh sát cơ động (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) thêm 14 ngày.

Như vậy, đến thời điểm này, tất cả 3 bệnh nhân mắc COVID-19 của tỉnh Đắk Lắk đã được Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Tính đến 18h ngày 11/9, Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 35.799 trường hợp.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết