A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng bức tranh vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 13-1, Văn phòng Quốc hội tổ chức lễ tiếp nhận bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây lưu niệm do nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng.

Trao bản gốc và bản in bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh trên lụa tặng nhà truyền thống của Quốc hội, phát biểu tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, bức tranh được đồng chí vẽ vào tháng 11-1975 bằng bút chì với tất cả tình cảm kính trọng sâu sắc vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bên bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp nhận bức tranh vẽ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong suốt 48 năm qua, đảm đương nhiều vị trí quan trọng của Đảng và Nhà nước, Quốc hội, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã luôn giữ bên mình bản vẽ chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh như một sự động viên, nhắc nhở và tiếp sức trong cuộc sống. 

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đây là món quà vô cùng ý nghĩa, được đặt trang trọng trong phòng truyền thống Nhà Quốc hội. Điều này thể hiện tình cảm của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đối với Bác Hồ và tình cảm rất sâu sắc của đồng chí đối với Quốc hội Việt Nam. 

Thay mặt Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các vị đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng cảm ơn tình cảm trân quý của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân và giao nhiệm vụ cho Văn phòng Quốc hội gìn giữ, giới thiệu rộng rãi đến công chúng, các vị đại biểu Quốc hội, nguyên đại biểu Quốc hội… khi đến tham quan Nhà Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng cho biết, Quốc hội đang có kế hoạch số hóa Nhà truyền thống Quốc hội Việt Nam nhằm gia tăng, lan tỏa hơn nữa giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống.

* Cũng trong sáng 13-1, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra lễ tiếp nhận và trồng cây xà cừ do nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng. 

Cây xà cừ này do Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpei tặng Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Nguyễn Thị Kim Ngân vào tháng 8-2019, trong chuyến thăm chính thức Thái Lan và tham dự Đại hội đồng AIPA-40.  

Cây xà cừ được chiết ghép từ cây xà cừ mà cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã tặng Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpei từ 26 năm trước, trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của ngài Chuan Leekpei – lúc đó là Thủ tướng Vương quốc Thái Lan. 

Với tình cảm trân trọng, Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpei đã trồng cây xà cừ này tại quê hương của ông và sau đó chiết ghép thành nhiều cây con.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết