A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh tra Đà Nẵng làm Tổ trưởng Giám sát dự án New Danang City

TP.Đà Nẵng đã giao Thanh tra TP thành lập tổ giám sát: Các ban,ngành, công an để giám sát việc triển khai thực hiện cam kết của chủ đầu tư dự án New Danang City

Sau buổi tiếp dân ngày 20/10 liên quan đến dự án (DA) New Danang City do Cty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh kết luận nhiều vấn đề, trong đó giao Thanh tra TP chủ trì lập tổ giám sát DA.

Theo Chủ tịch TP Lê Trung Chinh, việc tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vướng mắc của DA chỉ thực hiện được khi có sự đồng thuận của các hộ dân và chủ đầu tư DA trên cơ sở đảm bảo quy định pháp luật, quyền lợi chính đáng của người dân, doanh nghiệp và đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn TP.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Cty Phú Gia Thịnh khẩn trương làm việc với các đối tác góp vốn để thực hiện phương án mà đơn vị đưa ra tại buổi tiếp dân vừa qua.

Thanh tra TP làm Tổ trưởng Giám sát dự án New Danang City

DA New Danang City nằm trên đường Hoàng Văn Thái, Đà Nẵng. Ảnh: N.P

Trường hợp không đạt được sự đồng thuận giữa Công ty Phú Gia Thịnh và người dân thì thực hiện theo quy định pháp luật về dân sự.

Chủ tịch TP giao Thanh tra TP thành lập tổ giám sát do Thanh tra TP làm tổ trưởng, các thành viên gồm: Đại diện Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Công an TP, Cục Thuế, UBND quận Liên Chiểu, UBND phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam và đại diện 2 hộ dân là khách hàng của DA, nhằm giám sát việc thực hiện các cam kết của Cty Phú Gia Thịnh liên quan đến DA này.

Trước đó, ngày 9/4/2020, Chủ tịch UBND TP ra Quyết định 1264 bãi bỏ Quyết định 3748 ngày 11/6/2016 về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 mở rộng DA New Danang City. Theo đó, những nội dung tại các quyết định trước đây của Chủ tịch UBND TP liên quan DA không trái với Quyết định 1264 thì vẫn có hiệu lực thi hành.

Đáng nói, trước khi có quyết định bãi bỏ Quyết định 3748, năm 2017, Công ty Phú Gia Thịnh đã ký hợp đồng/thỏa thuận góp vốn để bán 531 lô đất (diện tích hơn 87.000m2) cho khách hàng, thu hơn 404 tỷ đồng, cam kết ra sổ đỏ vào năm 2018. Thời điểm này, Cty Cổ phần Dây cáp điện Tân Cường Thành vẫn đang là chủ đầu tư DA này, với tổng diện tích hơn 150.000m2 đất.

Việc đề xuất bãi bỏ Quyết định 3748 khiến DA bán đất đã hơn 5 năm vẫn không thể ra sổ đỏ như cam kết vì thiếu đất, không có đất trên thực tế, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của hàng trăm khách hàng.

Từ đó, phát sinh nhiều khiếu kiện của người dân, nhất là việc chủ đầu tư bán đất nhưng không giao đất, ra sổ đỏ mà lại đề xuất bãi bỏ quy hoạch và triển khai DA theo hướng xây căn hộ cao tầng, tăng giá đất bất hợp lý khiến người dân bức xúc, đấu tranh yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh phải thực hiện đúng cam kết hợp đồng và biện pháp khắc phục hậu quả.

Kết thúc buổi tiếp dân, hàng trăm khách hàng đang mong chờ các bên liên quan thực hiện kết luận cuộc họp, thì Công ty Phú Gia Thịnh thông báo đóng cửa công ty nhiều ngày liền.

DA New Danang City nằm trên đường Hoàng Văn Thái (phường Hoà Minh và Hoà Khánh Nam, quận Liên Chiểu). Do sai phạm về huy động vốn đầu tư, UBND TP Đà Nẵng từng xử phạt hành chính Cty Phú Gia Thịnh 300 triệu đồng.

Gần đây, khách hàng nhiều lần căng băng rôn tại DA hoặc trụ sở làm việc của chủ đầu tư để đòi quyền lợi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết