A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thu hồi, xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Cục Quản lý chất lượng nông - lâm - thủy sản (Bộ NN-PTNT) vừa yêu cầu các sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc xử lý sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm; trong đó đề nghị các đơn vị khẩn trương thu hồi, xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới (công ty sản xuất sản phẩm Pate Minh Chay).

Để thực hiện công tác này, Cục An toàn thực phẩm cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phối phối hợp với Sở NN-PTNT triển khai các hoạt động liên quan và tập trung đầu mối giải quyết về Sở NN-PTNT để xử lý theo đúng quy định. Đơn vị cũng khuyến cáo người tiêu dùng, nếu đã sử dụng sản phẩm mà có dấu hiệu bất thường về sức khỏe thì cần đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra.

Trước đó, ngày 19/8, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông báo có hai vợ chồng bệnh nhân nhập viện sau khi sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới. Qua điều tra, phân tích, ngành chức năng khẳng định sản phẩm Pate Minh Chay bị nhiễm khuẩn trong quá trình sản xuất, lưu thông và là nguồn lây nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum gây ngộ độc cho người bệnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết