A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ tướng Chính phủ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023

Phiên họp cấp cao của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên sẽ diễn ra tại Hà Nội vào sáng 19/3, Thủ tướng Chính phủ tham dự và có bài phát biểu chỉ đạo.

Cùng tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023 (VBF 2023) với lãnh đạo Chính phủ còn có đại diện các bộ, ngành, địa phương và đại diện cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, ông Phạm Tấn Công và ông Thomas Jacobs – Giám đốc Quốc gia cấp cao Tổ chức Tài chính Quốc tế sẽ có bài phát biểu khai mạc sự kiện.

Phiên họp cấp cao của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023 sẽ tập trung bàn thảo về những vấn đề liên quan đến tăng trưởng xanh, vai trò trách nhiệm của doanh nghiệp đối với phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Thủ tướng Chính phủ tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023

Phiên họp cấp cao của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023 sẽ tập trung bàn thảo về những vấn đề liên quan đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Tại đây, sau khi nghe trình bày của các Hiệp hội doanh nghiệp như: Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam; Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc và đại diện của các Nhóm công tác Kinh tế số; Nhóm công tác Điện và Năng lượng; Nhóm công tác Môi trường; Nhóm công tác Ngân hàng… đại diện các bộ, ngành của Việt Nam sẽ có bài phản hồi, giải đáp những thắc mắc của cộng đồng doanh nghiệp.

Trước đó, vào ngày 17/3, Phiên họp Kỹ thuật của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam 2023 đã được tổ chức tại Hà Nội. Tham dự phiên họp này của VBF 2023 có 11 nhóm công tác trong các lĩnh vực: Điện và năng lượng, môi trường, nông nghiệp, đầu tư và thương mại, kinh tế số, cơ sở hạ tầng, thuế và hải quan, giáo dục và đào tạo, nguồn nhân lực, du lịch và khoáng sản.

Tại đây, cộng đồng doanh nghiệp đã đưa ra khuyến nghị để hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh; đồng thời, không ngừng đổi mới từ tầm nhìn đến nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, theo hướng quan tâm nhiều hơn với trách nhiệm cộng đồng; cùng đồng hành và tham mưu cho Chính phủ các giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) là một cơ chế đối thoại liên tục và chặt chẽ giữa Chính phủ Việt Nam với cộng đồng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhằm cải thiện các điều kiện kinh doanh cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của khối doanh nghiệp tư nhân, thuận lợi hoá môi trường đầu tư, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế bền vững của Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết